Là một người hâm mộ siêu mô tô BMW S1000RR HP4 dân chơi Cần Thơ đã độ dàn áo và hàng loạt các món đồ chơi hàng hiệu cho con Exciter 135 phỏng theo chiếc siêu mô tô BMW S1000RR HP4.

 

Exciter 135 độ phong cách HP4 của fan BMW ở Cần Thơ

Một chủ xe ở Cần Thơ đã độ chiếc Exciter 135 theo phong cách của siêu môtô lừng danh BMW S1000RR HP4.

Đầu tiên, chủ xe thay bộ tem xanh nguyên mẫu bằng bộ tem mô phỏng theo bộ tem của siêu môtô BMW HP4. Trước đó, có khá nhiều xe đã mô phỏng lại bộ tem này nhưng không thật sự sắc sảo. Một số chi tiết trên dàn áo được phủ sợi carbon tương tự như trên HP4.

 

Exciter 135 độ phong cách HP4 của fan BMW ở Cần Thơ

Đèn nguyên bản của Exciter cho ánh sáng khá yếu, không đủ độ sáng khi đi đêm nên chủ xe đã thay bằng chóa đèn LED 2 tầng, cho ánh sáng tốt hơn và tăng tính thẩm mỹ của phần đầu xe.

Xe được trang bị tay thắng và tay côn CRG Carbon. Cùm thắng và cùm côn cũng được thay bằng cùm Brembo hàng hiệu.

Bình dầu thắng và dầu côn đều được thay bằng bình dầu của Evotech. Cùm tăng Domino và cùm công tắc của Yamaha NVX cũng là lựa chọn của chủ xe.

Brembo cũng là nhãn hiệu ưa thích của chủ xe khi anh thay toàn bộ đĩa thắng của Brembo vào heo dầu Brembo Billet vào xe. Phanh đĩa phía sau cũng cùng hiệu Brembo.

Exciter 135 độ phong cách HP4 của fan BMW ở Cần Thơ

 

Dàn chân xe được chăm chút khá cứng cáp bởi bộ mâm Daytona. Đây là dàn chân được khá nhiều biker mong muốn sở hữu cho xế yêu của mình. Phuộc sau của Ohlins với bình dầu lớn được đặt lộ ra ngoài.

Về hiệu suất của xe, chủ nhân đã thay đổi piston “zin” bằng piston đường kính 57 mm cho công suất cao hơn. Vì vậy, hệ thống xả cũng được thay đổi bằng ống xả titan của Over Racing và cổ titan để nâng cao hiệu năng của xe.

Trợ lực tay lái của Matris nhằm tăng độ ổn định của tay lái khi vận hành ở tốc độ cao. Xe sử dụng nắp nồi trong suốt S.P.M viền carbon cùng bộ ốc titan là điểm nhấn ở phần máy xe. Và toàn bộ ốc trên xe đều được thay bằng ốc titan và ốc Proti.