Như các bạn đã biết GIGABYTE Marines đã có trận mở màn ra quân đẹp mắt trước Fnatic với phong cách rất dị. Và lối chơi đó được các giới chuyên gia LMHT đánh giá như thế nào? Hãy cùng xathu.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đại phá Fnatic nhờ bài dị, đây là những gì các nhà phân tích LMHT nổi tiếng thế giới nói về GAM

Như các bạn đã biết, với chiến thắng vang dội trong ngày đầu ra quân, GIGABYTE Marines đã trở thành đội tuyển được mọi khu vực đều yêu thích với lối đánh táo bạo, đặc trưng không giống ai, ít nhất là tại CKTG LMHT mùa 7. Quả thực, việc GAM cống hiến một lối chơi sáng tạo, phá vỡ meta trước đội tuyển Fnatic giàu truyền thống đã khiến cho Levi cùng đồng đội trở thành chủ đề bàn tán của cả thế giới. Dưới đây là những lời nhận xét của các BLV và PTV (phân tích viên) LMHT nổi tiếng thế giới sau khi GAM đánh bại Fnatic.

Dash: “GAM đã có chiến thắng đầu tiên của mình ở CKTG năm nay! Làm sao mà bạn lại có thể không “iu” đội tuyển này chứ?

Frostkurinn: “Đây là trận đấu Liên Minh Huyền Thoại mà tôi thích nhất từ trước tới giờ. Hay từ đấu chí cuối, Đổi đường này, Lulu cầm Hồi Máu và Thiêu Đốt xong còn Nocturne đi rừng nữa”.

Azael: “Chắc chắn là đến cuối trận đấu thì bố của Rekkles đã quay qua cổ vũ cho GAM

Dash: “Frost, cô có một nhận xét khá là chính xác về phong cách đánh của GAM. Thường thì mọi người gọi đó là “Đánh kiểu hỗn loạn”, nhằm chỉ 1 đội không biết đánh nhưng mà đây là kiểu “Hỗn loạn có chủ định”!”

Frostkurinn: “Họ biết chính xác mình phải làm gì. Thường khi mà BLV nói ‘phong cách hỗn loạn’ thì thường là mỉa mai, nghĩa là chẳng biết phải làm gì, mắc một đống lỗi và cứ thế chới với cho đến hết trận. Nhưng không, GAM biết rõ luôn, tôi đã từng nói chuyện với HLV của họ, anh ta đã bảo rằng ‘Nếu đánh theo kiểu bình thường thì kiểu gì đội tôi cũng thua, các tuyển thủ của chúng tôi chưa đủ trình để đánh giải quốc tế. Chúng tôi phải đập tan khuôn mẫu và ép họ rơi vào tình huống phải phản ứng lại mà chẳng biết mình sẽ gặp phải những gì’ . Đó chính là lúc GAM vượt lên”.

Azael: “Thắc mắc lớn nhất của tôi là họ còn bao nhiêu ‘bài’ như thế này nữa vậy? Vì nó rất có hiệu quả đối với Fnatic, nó cực kỳ tuyệt vời. Có lẽ đây là trận đấu giải trí nhất ở CKTG mà tôi từng theo dõi. Nhưng nếu đây là chiến thuật dị duy nhất mà họ có thì có thể đối phó với nó rất dễ dàng, chỉ cần vài lượt cấm thôi. Câu hỏi là liệu họ có còn nhiều chiến thuật như này để dùng trong giai đoạn sau của vòng bảng nữa không?”

Đại phá Fnatic nhờ bài dị, đây là những gì các nhà phân tích LMHT nổi tiếng thế giới nói về GAM

Frostkurinn: “Cái hay là cốt lõi của chiến thuật này, cái mà họ đã tận dụng để triển khai mọi thứ. Đây chính là phiên bản cải tiến của đội hình Ziggs. Nhưng mà không dùng Ziggs mà là Tristana. Chung quy vẫn là đẩy trụ, ép giao tranh. Dùng tiền có được từ việc phá trụ mà đè bẹp đối thủ trong giao tranh”.

Dash: “Đúng rồi! Đầu tiên là đổi đường, để Galio đi với Nocturne và ép kinh nghiệm cho rừng lên cấp 6. Đó chính là thứ giúp cho GAM có thể giành được rất nhiều lợi thế. Ở đường dưới, ngay khi Levi lên cấp 6 thì cậu ta đã dùng chiêu cuối và có ngay được tới hai điểm hạ gục”.

Azael: “Đây là 1 kế hoạch vô cùng tuyệt vời, không phải là lấy Nocturne đi, dùng Thiêu Đốt và Hồi Máu xem sao mà là một lần đổi đường được lên kế hoạch vô cùng kỹ lưỡng. Được tính trước và tận dụng việc ép kinh nghiệm Nocturne vô cùng tốt. Giúp tận 5 bãi đúng không nhỉ? Xong bộ đôi đường dưới cũng giúp nữa. Tất cả đã được tính toán trước và sắp xếp vô cùng tốt. Đúng là có vài khoảnh khắc hơi điên rồ và vài sai lầm nho nhỏ của cả hai bên. Tôi thấy sOAZ kiểu cực kì ‘cóng’ luôn. Nhưng mà trận đấu này thực sự quá tuyệt vời, vô cùng đã mắt”.

Đại phá Fnatic nhờ bài dị, đây là những gì các nhà phân tích LMHT nổi tiếng thế giới nói về GAM

Frostkurinn: “Một lần nữa, tất cả được dựa trên những điều cốt lõi như là kinh nghiệm từ các bãi quái. Nó rất quan trọng đối với GAM, chỉ số farm của Levi là cực kỳ ấn tượng. Một thiên tài khác là Sofm cũng đến từ cùng khu vực và có cùng HLV này luôn. Cả hai đều có chung phong cách, nhìn cách họ thao túng điểm kinh nghiệm hay farm cháy máy để giành lợi thế mà xem”.

Papasmithy: “Hãy nhớ là bảng này cũng có Longzhu. Họ là 1 đội thi đấu quanh đường trên. Nhưng mà GAM lại không như vậy, họ thi đấu quanh Levi. GAM đang cố phá bỏ meta hiện tại nhờ người đi rừng siêu sao của họ. Lần này họ lại làm như vậy, Levi đã có được đồ đi rừng sau pha gank với cấp 6 ở phút thứ 5. Levivẫn là 1 siêu sao, kế hoạch của GAM vẫn có thể cải tiến hơn nữa”.

Đại phá Fnatic nhờ bài dị, đây là những gì các nhà phân tích LMHT nổi tiếng thế giới nói về GAM

Frostkurinn: “…Tôi vẫn muốn nhắc tới tới NoWay, cậu ta có lẽ là xạ thủ hàng đầu tiếp theo của Việt Nam. Chính miệng HLV đã nói rằng ‘Đây sẽ là SofM tiếp theo!’. Đây là một điều rất đáng nể khi mà đã có Levi trong đội hình rồi. Bạn không thấy cậu ta có những pha xử lí đẹp mắt đầu trân nhưng cậu ta là người đã đẩy trụ, là người suýt thì được Penta nhưng bị Optimus…cướp mất. Cậu ta chính là điểm sáng tiếp theo trong đội hình của GAM”.

Azael: “Chúng ta cũng phải xem xét việc này từ góc nhìn của bảng đấu này đúng không? Olleh đã từng nói nếu thắng được Longzhu một trận thì có nghĩa là sẽ có khả năng đứng thứ hai tại bảng đấu. Nhưng nếu mà thua GAM 1 trận thì có khả năng là đạt hạng ba lắm”.