Teamfight Tactics chế độ chơi mới trong LMHT, lấy cảm hứng từ Auto chess ( dota 2). Chế độ này xậy dựng theo thể thức đấu vòng tròn, 1 người chơi phải chiến đấu với 7 người còn lại, thắng giữ nguyên lượng HP, thua sẽ trừ lượng HP tương ứng. Để trở thành người chiến thắng bạn phải là người sống sót cuối cùng.

Thể thức thi đấu

Người chơi sẽ có một lượng vàng nhất định cho mỗi vòng đấu để mua các vị tướng. Trong quá trì chơi qua các wave đội hình sẽ được nâng cấp, để nâng cấp tướng bạn cần phải có 3 vị tướng cùng chất, các vị tướng thuộc các tộc khác nhau, các tộc giống nhau sẽ tạo nên hiệu ứng riêng cho từng tộc.

Lấy cảm hứng từ map custom của dota: Auto chess, về lối chơi và hình thức cũng tương tự như game này, nhưng hình ảnh, kỹ năng và thông tin của các vị tướng đều là của liên minh huyền thoại.

Thậm chí, Riot Games còn dự định sẽ cho ra mắt chế độ chơi Xếp hạng dành riêng cho màn chơi này, để xây dựng nó trở thành một trò chơi hoàn chỉnh mang sự ảnh hưởng của LMHT.

Giới thiệu Little Legends

Cùng sự ra đời của Teamfight Tactics, Riot Games cũng giới thiệu tới người chơi một tính năng mới kèm theo chế độ chơi này, mang tên Little Legends. Những sinh vật đáng yêu này sẽ là nhân vật đại diện của game thủ trong chế độ chơi mới. Thậm chí, qua mỗi phiên bản, chúng còn được nâng cấp đa dạng hơn về chủng loại, và người chơi hoàn toàn có thể ghép những Little Legends giống nhau để nhận được một phiên bản cao cấp hơn của chúng, với ngoại hình và hiệu ứng bắt mắt hơn.

Sau khi chọn một Little Lengends miễn phí (duy nhất), bạn có thể mua thêm các loài khác trong cửa hàng. Trong bản thử nghiệm đầu tiên, chúng ta sẽ có tất cả 6 loài Little Legends khác nhau. Những sinh vật này cũng sẽ xuất hiện tại bản đồ Vực gió hú, nhưng chỉ đóng vai trò “khán giả” cổ vũ cho người chơi mà thôi.

Theo dự kiến, chế độ Teamfight Tactics sẽ sớm được ra mắt vào phiên bản 9.13 tới.