Bất kể một vị tướng nào trong LMHT đều có thể đi nhiều vị trí khác nhau nhưng để thực sự mạnh ở nhiều vị trí thì lại không nhiều. Các bạn hãy cùng xathu.vn điểm danh qua những vị tướng mạnh ở nhiều vị trí trong LMHT nhé.

Việc đa năng, chơi được nhiều vị trí luôn là điểm cộng lớn đối với bất kỳ vị tướng nào trong cả xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Đem lại sự linh hoạt cho đội hình đồng thời gây bất ngờ trong cấm chọn cho đối thủ. Ở bài hôm nay, hãy cùng điểm qua Top 4 vị tướng LMHT đa năng chơi được hai vai trò, vị trí nào cũng mạnh trong metagame hiện tại.

Xerath

Mở hàng danh sách là gã Pháp Sư Thăng Hoa – Xerath, một trong những trường hợp lột xác điển hình nhất nhờ sự xuất hiện của hệ thống ngọc tái tổ hợp. Bộ chiêu thức sát thương tầm xa, trên diện rộng của Xerath cộng hưởng hoàn hảo cùng ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn giúp vị tướng này trở thành hot pick ở cả đường giữa lẫn vị trí hỗ trợ.

Top 4 vị tướng LMHT đa năng chơi được hai vai trò, vị trí nào cũng mạnh trong metagame hiện tại

Xerath đường giữa đi đường, đè đường rất khỏe nhờ tốc độ đẩy đường và sức cấu rỉa mạnh. Tuy vậy do kém cơ động, dễ bị bắt chết trong giao tranh nên hỗ trợ mới chính là vị trí mà bộ chiêu thức của Xerath được phát tiết hết tinh hoa. Trong giao tranh lớn, Xerath thoải mái đứng từ xa bắn chiêu cuối Nghi Thức Ma Pháp mà không lo bị đụng chạm do đối thủ không thể dồn quá nhiều tài nguyên vào tiêu diệt tướng hỗ trợ.

Những phát pháo năng lượng cực nhiều sát thương đủ sức tiễn tướng yếu máu lên bảng đếm số nếu trúng 3-4 phát, kể cả không trúng thì cũng gây hỗn loạn đội hình đối phương, khuấy đảo giao tranh tổng vô cùng hiệu quả. Tỉ lệ thắng của Xerath đường giữa đang là 50,87% trong khi hỗ trợ thì lên tới 52,47%.

Miss Fortune

Cái tên tiếp theo, Miss Fortune. Cô nàng Thợ Săn Tiền Thưởng là tướng xạ thủ nhưng sát thương cao, cấu rỉa khó chịu từ hai chiêu Q Bắn Một Được Hai và E Mưa Đạn giúp Miss Fortune thường tận dụng rất tốt những nhánh bổ trợ cho pháp sư; trước kia là Ý Chỉ Thần Sấm và hiện tại là ngọc siêu cấp Triệu Hồi Aerie.

Top 4 vị tướng LMHT đa năng chơi được hai vai trò, vị trí nào cũng mạnh trong metagame hiện tại

Dù là chơi ở vị trí xạ thủ quen thuộc hay hỗ trợ, ưu điểm của Miss Fortune vẫn là khả năng cấu rỉa, trao đổi chiêu rất mạnh trong giai đoạn đi đường nhờ lượng sát thương đầu ra vượt trội hầu hết xạ thủ thời gian đầu trận. Miss Fortune cũng là thứ vũ khí hủy diệt trong giao tranh tổng với cú chiêu cuối Bão Đạn.

Chỉ cần một pha kiến thiết giao tranh đẹp từ đồng đội, Miss Fortune sẽ thổi bay cả đội hình đối phương bằng “quả bom nguyên tử” của mình. Bên cạnh Triệu Hồi Aerie, việc nhóm trang bị sát lực trở lại meta cũng là nguyên nhân không nhỏ đưa Miss Fortune thành hot pick. Tỉ lệ thắng của cô ả ở vị trí xạ thủ đang là 51,62%; hỗ trợ cũng không kém cạnh với 51,47%.

Maokai

Ma Cây – Maokai cũng nằm trong nhóm tướng hỗ trợ được hưởng lợi rất nhiều từ ngọc tái tổ hợp. Dùng Quyền Năng Bất Diệt để gia tăng sức hồi phục, sát thương hay Dư Chấn để tối đa hóa sức mạnh mỗi khi băng vào mở giao tranh cũng đều mạnh hết cả. Bên cạnh vị trí đường trên quen thuộc, Maokai còn đang là lựa chọn hỗ trợ khá hiệu quả.

Top 4 vị tướng LMHT đa năng chơi được hai vai trò, vị trí nào cũng mạnh trong metagame hiện tại

Bộ chiêu thức giàu hiệu ứng khống chế, toàn hiệu ứng gần như không thể né tránh giúp Maokai trở thành cỗ máy khống chế đích thực. Dễ dàng kết hợp cùng người đi rừng thiết lập gank và đóng vai trò tiên phong trong giao tranh. Ngọc siêu cấp Dư Chấn gia tăng chống chịu khi gây khống chế giúp Maokai đảm bảo phần nào độ cứng cáp dù chơi hỗ trợ không có quá nhiều trang bị như thường lệ.

Chiêu E Ném Chồi Non cường hóa khi ném vào bụi cỏ là công cụ để Maokai dễ dàng chiến thắng hỗ trợ đối phương trong cuộc chiến tầm nhìn. Những con mắt miễn phí được Maokai rải khắp trên bản đồ vừa thiết lập hệ thống tầm nhìn vừa khiến đối phương ức chế nếu không may tiến vào bụi và bị dính sát thương. Một phiên bản mini của nấm Teemo. Maokai vẫn là tượng đài đường trên với 52,19% tỉ lệ thắng; chơi hỗ trợ cũng sở hữu tỉ lệ thắng sáng sủa 51,16% .

Jarvan IV

Không ồn ào hay màu mè hoa lá, Jarvan IV với lối chơi trực diện đậm chất cổ điển của mình vẫn sống khỏe trên Đấu Trường Công Lý. Bộ chiêu thức hài hòa sát thương, khống chế lẫn chống chịu giúp Niềm Tự Hào Của Demacia thiết lập vị thế vững chắc trong khu rừng thân quen. Chưa hết, Jarvan IV còn là lựa chọn đường trên hiệu quả được ưa chuộng ngay cả trên đấu trường chuyên nghiệp.

Top 4 vị tướng LMHT đa năng chơi được hai vai trò, vị trí nào cũng mạnh trong metagame hiện tại

Sát thương, chống chịu hoặc semi-tank, phong cách nào Jarvan IV cũng đều đã từng kinh qua và chơi được. Xu hướng được ưa chuộng cho vị tướng này trong giai đoạn Tiền Mùa Giải là full sát thương, chơi không khác gì sát thủ với khả năng dồn sát thương cực mạnh khi kết hợp cùng ngọc siêu cấp Sốc Điện và hệ tái tổ hợp Áp Đảo.

Một pha combo E Hoàng Kì Demacia – Q Giáng Long Kích bồi thêm đòn đánh nội tại Thương Thuật đủ khiến tướng yếu máu bất kỳ team địch phải khóc thét. Đại Địa Chấn với Jarvan IV full dame là vũ khí gây sát thương diện rộng cực mạnh trong giao tranh tổng. Dù bị giảm sức mạnh mới đây như Jarvan IV vẫn đang sở hữu tỉ lệ thăng 51,83% ở vị trí đi rừng và 50,77% ở đường trên.