Phiên bản cập nhật giữa mùa giải luôn là một Big Update gây ra nhiều xáo trộn với rất nhiều chỉnh sửa, thay đổi mới. Được biết từ giờ tới thời điểm tháng 10, LMHT sẽ không còn câp nhật nào có quy mô sánh bằng phiên bản 8.11 này nữa để các game thủ có thời gian làm quen và ổn định, sẵn sàng cho mua CKTG đang tới gần.

Là tâm điểm trong phiên bản Big Update vừa qua, những người chơi Xạ Thủ đang khá loay hoay, chật vật với hàng tá thay đổi chỉnh sửa mới. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ để những người chơi Xạ Thủ có thể sống sót qua thời điểm “loạn lạc” này.

1. Nghiên cứu chi tiết cập nhật và các bài phân tích

Cách tốt nhất để biết chính xác những gì đã và đang xảy ra đó là đọc thông tin chi tiết phiên bản cập nhật. Chỉ mất 5-10 phút trước khi nhảy vào các trận đánh Xếp hạng là bạn có thể nắm được toàn bộ những thay đổi trong nhóm tướng Xạ Thủ cũng như các trang bị AD, tránh trường hợp vào game đến gần hết trận đấu mới thấy thắc mắc tại sao mình lại “yếu sinh lý” tới vậy.

Tổng hợp những mẹo nhỏ giúp người chơi Xạ Thủ sống sót qua thời điểm “loạn lạc” nhất trong năm 1

Ngoài ra, đọc các bài phân tích trang bị, xu hướng meta, cách lên đồ,… cũng là cách để bạn nâng cao hiểu biết mà không cần tốn quá nhiều thời gian tự mày mò nghiên cứu. Khi đó, bạn sẽ hiểu cách thức hoạt động của bất cứ trang bị mới nào cho phép người chơi thích ứng giai đoạn giữa game hay vì sao không nên lên Vô Cực Kiếm ngay đầu tiên nữa.

2. Kiểm tra cách lên đồ của những người chơi đẳng cấp cao

Hầu hết những người chơi thông minh đều đã làm điều này mỗi khi những thay đổi lớn xuất hiện và loay hoay không biết cách lên đồ như nào cho chuẩn mực hoặc bá đạo. Chỉ mất khoảng 1 phút để bạn truy cập vào trang op.gg hay bất cứ trang web tương tự nào để xem bất cứ vị tướng nào và cách lên đồ nào đang có tỉ lệ thắng cao nhất. Thường thì bất cứ vị tướng hùng mạnh nào cũng có thể cảm thấy yếu đuối đi chỉ vì một sự khác biệt nhỏ trong trang bị. Những người chơi chuyên nghiệp và nổi tiếng thường là những người đầu tiên phát hiện ra ý nghĩa của những thay đổi nhỏ này và bạn có thể học hỏi được khá nhiều.

Tổng hợp những mẹo nhỏ giúp người chơi Xạ Thủ sống sót qua thời điểm “loạn lạc” nhất trong năm 2

3. Học chơi Ezreal

Phiên bản 8.11 tiếp tục là một phiên bản mà vị trí thống trị của Ezreal được khẳng định và duy trì, cho dù những cái tên đang nổi lên rất Hot như Lucian hay Miss Fortune cũng không thể cạnh tranh nổi. Tỉ lệ chơi của Ezreal không chỉ cao nhất trong nhóm tướng Xạ Thủ mà còn cao nhất trong cả trò chơi với tỉ lệ chơi lên đến 15.75%. Bất cứ một ai đã chơi LMHT trong một thời gian đều hiểu rằng Ezreal gần như là một sự lựa chọn khả thi bất kể meta xoay vần biến đổi như thế nào. Với một tuyệt chiêu mạnh mẽ như Dịch Chuyển Cổ Học, chiêu Q có khả năng gây hiệu ứng trên đòn đánh, có khả năng gây sát thương hỗn hợp cả AP và AD, Ezreal sẽ luôn là một lựa chọn vững chắc và đáng để học chơi cho phiên bản này.

Tổng hợp những mẹo nhỏ giúp người chơi Xạ Thủ sống sót qua thời điểm “loạn lạc” nhất trong năm 3

4. Cấm Kai’Sa

Trừ khi đội bạn được quyền chọn tướng đầu tiên và có kế hoạch chơi Kai’Sa, còn không bạn nên cấm ngay vị tướng này. Mặc dù Kai’Sa đã bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.11 này, song cô vẫn là vị tướng Xạ Thủ có khả năng gây sát thương đáng sợ nhất trong số tất cả các ADC. Cô ta có cả tấn cơ động và có thể lao vào tuyến sau của đội hình team bạn để ám sát những sát thương chủ lực bất cứ khi nào cần thiết.

Tổng hợp những mẹo nhỏ giúp người chơi Xạ Thủ sống sót qua thời điểm “loạn lạc” nhất trong năm 4

Hiện tại, Kai’Sa đang sở hữu tỉ lệ Cấm cao nhất trong nhóm tướng Xạ Thủ và cũng là cao nhất trong tổng số 141 vị tướng của LMHT. Với con số 49.31% tỉ lệ cấm, cô ta xứng đáng để bạn chú ý và ưu tiên giành lựa chọn cấm cho cô nàng.

5. Giành lợi thế sớm khi đi đường

Meta phiên bản 8.11 nhìn chung vẫn giống với phiên bản 8.10 khi mà Cua Kì Cục vẫn là nhân vật trung tâm, đem lại rất nhiều lợi thế đầu game. Cua Kì Cục giúp đem lại rất nhiều vàng và kinh nghiệm, do đó nó là mục tiêu tranh cướp hàng đầu, quan trọng chả kém bì một bùa lợi hay thậm chí là một mục tiêu lớn như Rồng. Đẩy đường sớm từ đầu game ở khu vực đường dưới sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho người đi rừng team bạn.

Tổng hợp những mẹo nhỏ giúp người chơi Xạ Thủ sống sót qua thời điểm “loạn lạc” nhất trong năm 5

Đẩy đường sớm ở đường dưới cho phép cặp đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ có thể di chuyển ra sông nhanh hơn và hỗ trợ người đi rừng sớm hơn nếu một cuột giao tranh nổ ra giữa hai người đi rừng. Thông thường, chiến thắng cuộc giao tranh đầu tiên trong game có thể giúp team bạn lăn cầu tuyết trong thời gian còn lại trận đấu, do đó giành lợi thế sớm khi đi đường dưới là cực kì quan trọng.

Video hướng dẫn chi tiết: