Tâm dùng dao uy hiếp tình củ của mình rồi chở đến khu vực vắng, sau đó mở chai xăng dọa đốt nếu cô gái không nối lại tình cảm.

Khoảng 20h này 4/4, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) đã bắt giam Nguyễn Minh Tâm (29 tuổi, ngụ tại phường Phước Hội, thị xã La Gi) khi đang cố gắng dùng dao và xăng khống chế người yêu cũ để níu kéo lại tình cảm.

Theo lực lượng chức năng cho biết, Tâm và chị Nguyễn Thị Huỳnh (ngụ tại Kiên Giang, đã đổi tên) có quan hệ tình cảm được nhiều năm nhưng đã chia tay.

Chiều ngày 4/4, chị Huỳnh đang bán trái cây thì Tâm đi xe máy đến dùng dao đe dọa, ép lên xe và chở đi. Tâm đưa chị Huỳnh đến khu vực đồi dương phường Bình Tân, mở chai xăng mang theo và yêu cầu cô gái quay lại nếu không sẽ phóng hỏa.

Nghe được thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự Công an thị xã La Gi tiếp cận nơi Tâm đang khống chế chị Huỳnh, thuyết phục Tâm thả cô gái.

Đến khoảng 23h30 khuya cùng ngày, cảnh sát bắt giữ Tâm, giải cứu chị Huỳnh an toàn. Khám xét trên người Tân, cảnh sát thu giữ 4 con dao cùng với chai xăng đã mở nắp.