Chỉ còn vài ngày nữa là sẽ kết thúc năm 2017 và khi bước sang năm 2018 Riot sẽ có những cập nhật đầu tiên cho phiên bản mới mùa 8 năm 2018. Hãy cùng xem những cập nhật đó là gì nhé.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Lễ Giáng Sinh và đây cũng là dịp nghỉ lễ của các nước phương Tây. Lễ Hội Tuyết Rơi là dịp tuyệt vời để cho những người chơi và đặc biệt là những nhân viên của Riot tận hưởng thành quả của họ sau suốt một năm làm việc. Trước khi đến với kì nghỉ lễ, những thiết kế viên của Riot cũng đã lên kế hoạch rất nhiều cho bản cập nhật đầu mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại.

Những cập nhật xung quanh Đá Tỏa Sáng

Đá Tỏa Sáng vẫn là món đồ quan trọng từ lâu trong Liên Minh Huyền Thoại và đặc biệt với vị trí hỗ trợ – vị trí mà bạn có trọng trách kiểm soát tầm nhìn ở giai đoạn đi đường cho xạ thủ và kiểm soát cùng đi rừng ở giai đoạn nửa sau của trận đấu. Tuy nhiên, Đá Tỏa Sáng vẫn là trang bị cho vị trí mỏng manh này quá ít công dụng trong khi nó vẫn tốn 1 ô đồ, thậm chí nó còn là đồ cần thiết phải lên với lần về nhà đầu tiên của hỗ trợ. Một vài trang bị được lên từ Đá Tỏa Sáng, ngoài cắm mắt vẫn chưa phát huy được quá nhiều công dụng, đặc biệt là mỗi vị trí chỉ cắm đc 3 mắt tàng hình như hiện nay.

LMHT: Đây là 3 điều sẽ được Riot chỉnh sửa trong bản cập nhật đầu tiên của năm 2018

Cập nhật đầu mùa giải tới hứa hẹn sẽ có rất nhiều thay đổi nhắm tới vị trí hỗ trợ với việc chỉnh sửa Đá Tỏa Sáng. Vị trí đi rừng cũng cần lưu tâm tới vấn đề này, đặc biệt với những vị tướng kiểm soát rừng mạnh hoặc đơn giản là Lee Sin.

Cân bằng Ngọc Siêu Cấp Đạo Chích

Đạo Chích vẫn là thứ rất khó cân bằng với yếu tố ngẫu nhiên của mình. Nó đang làm gia tăng cách biệt giữa những người chơi may mắn với những túi tiền kiếm được liên tục và những người chơi đen đủi – mãi không kiếm được vật phẩm nào. Những cập nhật tiếp theo vào đầu mùa giải có thể sẽ giúp Đạo Chích trở thành một sự lựa chọn hợp lý cho những tướng có khả năng tối ưu hóa lợi thế của nó (Ezreal, Gangplank, …) hoặc là giúp Đạo Chích trở thành một công cụ cho những tướng cận chiến đi đường đơn với thời gian hồi kĩ năng ngắn.

Kiểu gì thì Ezreal tận dụng được sức mạnh của Đạo Chích

Ngoài ra, thời gian hồi phục năng lượng của chỉ số cộng thêm hiện tại vẫn đang hơi nhiều so với các trang bị khác khi những bình dược phẩm vào tay bạn liên tục. Đầu mùa giải sẽ là lúc Đạo Chích bị giảm sức mạnh khá nhiều, tuy nhiên nó sẽ trở nên cân bằng hơn và để cho những Ngọc Siêu Cấp khác có người để sử dụng.

Máy Dọn Lính có thể được làm lại

Một ngọc khác cũng nằm trong nhánh Cảm Hứng đó là Ngọc Cao Cấp: Máy Dọn Lính cũng đang nằm trong kế hoạch cập nhật của Riot. Máy Dọn Lính hiện tại đang có những công dụng hơi thừa thãi và ít được mọi người sử dụng. Ở mục tương lai, đa phần mọi người đều sử dụng Thị Trường Tương Lai để lấy cơ hội lăn cầu tuyết đối phương bằng trang bị, số còn lại chọn Bước Chân Màu Nhiệm để không mất tiền mua giày cũng với công dụng tương tự.

Máy Dọn Lính cho bạn một công dụng hết sức “vô dụng”, đó là tăng sát thương lên lính?! Bạn hoàn toàn có thể mua những trang bị phục vụ đẩy đường tốt với Thị Trường Tương Lai mà không cần Ngọc Cao Cấp này.

LMHT: Đây là 3 điều sẽ được Riot chỉnh sửa trong bản cập nhật đầu tiên của năm 2018

Một ý tưởng thú vị của người chơi dành cho các nhà phát triển Riot về thay đổi này đó là điều khiển Lính đối phương và những gì nó kiếm được sẽ chuyển về cho bạn bao gồm vàng và kinh nghiệm. Nhìn chung thì Máy Dọn Lính cần phải thay đổi, ít nhất nhất là làm cho nó không quá vô nghĩa như hiện nay.