Trong giai đoạn tiền mùa giải LMHT 2018 chúng ta đã chứng kiến khá nhiều các sự thay đổi và trong đó có những xạ thủ đã từng rất được ưa chuộng trước đó nhưng giờ lại phải đối mặt với cảnh bị thất sủng.

Đã từng đề cập trong những loạt bài trước đây, Tiền Mùa Giải 2018 với sự xuất hiện của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp cùng một loạt đợt buff, nerf tướng trang bị đang tạo nên rất nhiều thay đổi về xu thế lựa chọn tướng trên Đấu Trường Công Lý.

Người lên voi không ít mà kẻ xuống chó cũng nhiều. Ở bài hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm danh Top 4 vị tướng xạ thủ đang rơi vào cảnh thất sủng vì bị outmeta trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Jinx

Jinx, Khẩu Pháo Nổi Loạn luôn là xạ thủ rất được ưa chuộng ở những bậc xếp hạng tầm trung nhờ lối chơi đơn giản, dễ làm quen; về cuối trận gánh đội rất mạnh bằng lượng sát thương đầu ra cao, khả năng kiếm mạng liên hoàn, dọn giao tranh cực mạnh với nội tại Hưng Phấn.

LMHT: Top 4 vị tướng xạ thủ đang rơi vào cảnh thất sủng vì bị outmeta trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Tuy vậy, những thay đổi meta ở Tiền Mùa Giải không chiều chuộng cô nàng “hai lưng” này cho lắm. Trong khi những xạ thủ khác thăng tiến sức mạnh vượt bậc, trở nên lợi hại hơn gấp bội thì Jinx dường như chỉ dậm chân tại chỗ. Có thể sử dụng tốt cả ba loại ngọc siêu cấp nhánh Chuẩn Xác gồm Sẵn Sàng Tấn Công, Nhịp Độ Chết Người và Bước Chân Thần Tốc chỉ là điểm cộng nho nhỏ.

Thực tế là Jinx chẳng nổi trội hơn phần còn lại ở bất cứ điểm gì cả. Điểm mạnh lớn nhất của Jinx là sát thương thì những xạ thủ hàng đầu như Ezreal, Miss Fortune không hề thiếu. Mà còn vượt trội hơn hẳn Jinx ở độ cơ động, hoạt động độc lập hay tính đa dụng.

Lucian

Lucian đã làm mưa làm gió nửa sau mùa giải 2017 khi được luân chuyển ra vị trí đường giữa với sát thương cao, khả năng đè đường, trao đổi chiêu mạnh, bắt nạt pháp sư cực tốt. Tuy nhiên việc bị giảm sức mạnh đồng thời không quá phù hợp hệ thống ngọc tái tổ hợp khiến Lucian suy yếu đáng kể.

LMHT: Top 4 vị tướng xạ thủ đang rơi vào cảnh thất sủng vì bị outmeta trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Kẻ Thanh Trừng từ vị thế của kẻ thống trị giờ đây đã tụt dốc không phanh, xếp đội sổ về tỉ lệ thắng trong nhóm tướng đường giữa ở máy chủ Hàn Quốc với thông số thảm họa 43,01%. Trong khi những pháp sư đường giữa được trang bị thêm khá nhiều “đồ chơi” lợi hại từ ngọc tái tổ hợp thì Lucian gần như không có bước thăng tiến sức mạnh nào đáng kể.

Sẵn Sàng Tấn Công ổn nhưng cũng chỉ ở mức tầm tầm mà thôi. Sự trở lại của nhóm tướng pháp sư đường giữa có tầm chiêu thức xa, cấu rỉa mạnh mẽ như Azir, Xerath càng khiến cho hạn chế tầm tay ngắn của Lucian bị bộc lộ. Thời của “anh hai súng” đã qua thật rồi.

Sivir

Không đến tầm hot pick nhưng Sivir luôn có cho mình một vị trí ổn định trong cả xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp nhờ bộ chiêu thức đơn giản, dễ chơi, tự bảo vệ bản thân tốt bằng chiêu E Khiên Chống Phép, chiêu cuối Săn Đuổi kích tốc diện rộng cùng khả năng gây sát thương cực lớn trong giao tranh tổng với chiêu W Nảy Bật.

LMHT: Top 4 vị tướng xạ thủ đang rơi vào cảnh thất sủng vì bị outmeta trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Tiền Mùa Giải 2018 có thể nói là quãng thời gian khó khăn bậc nhất với Sivir trong vài năm qua. Ngưỡng sức mạnh muộn, sát thương hạn chế đầu trận khiến Nữ Chúa Chiến Trường lạc nhịp với nhóm hỗ trợ thiên hướng tấn công, mở giao tranh mạnh như Leona, Alistar đang thịnh hành hiện nay.

Tương tự hai đồng nghiệp bên trên, Sivir cũng chẳng tìm được cho mình loại ngọc siêu cấp nào tối ưu hóa được sức mạnh như Nhiệt Huyết Chiến Đấu trước kia. Kết quả là Sivir gần như biến mất hoàn toàn khỏi Đấu Trường Công Lý thời gian gần đây, sẽ cần chờ đợi những đợt tăng sức mạnh để được thấy vị tướng này xuất hiện trở lại.

Caitlyn

Cái tên cuối cùng trong danh sách là Cảnh Sát Trưởng Piltover. Mặc dù sau CKTG 2017, Caitlyn đã được tăng sức mạnh, hoàn trả lại chỉ số gia tăng tốc độ đánh theo cấp như cũ nhưng dường như chừng đó là không đủ để bù đắp lại việc mất đi trợ thủ đắc lực mang tên Lư Hương Sôi Sục.

LMHT: Top 4 vị tướng xạ thủ đang rơi vào cảnh thất sủng vì bị outmeta trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Thuộc mẫu xạ thủ sát thương thuần đòn đánh tay, phụ thuộc nhiều vào chỉ số tốc độ đánh nên thiếu Lư Hương Sôi Sục khiến sát thương về cuối trận của Caitlyn thua thiệt hoàn toàn so với những xạ thủ khác. Gặp những tanker máu mặt cỡ Maokai, Sion, Ornn phía team địch thì không khác nào gãi ngứa.

Tất nhiên Caitlyn vẫn là quân bài tuyệt vời về khoản đè đường, ép trụ đường dưới sớm để từ đó snowball trận đấu bằng cách luân chuyển khắp bản đồ để phá công trình và đón nhận tài nguyên. Tuy vậy trong trường hợp chiến thuật ban đầu đặt ra không đi đúng hướng thì Caitlyn sẽ trở nên khá vô hại.