Phiên bản 7.23 vừa mới được cập nhật và một số vị tướng được nâng sức mạnh đáng kể trong phiên bản mới này. Hãy cùng xem đó là những vị tướng nào và được nâng sức mạnh bao nhiêu nhé.

Tiền Mùa Giải là giai đoạn của sự thử nghiệm nên dường như Riot vẫn muốn quan sát, nghiên cứu thêm trước khi đưa ra những chỉnh sửa mạnh tay hơn trong các phiên bản sau.

Top 4 vị tướng LMHT bị Riot chỉnh sửa sức mạnh đáng chú ý nhất trong phiên bản 7.23

Vì vậy phiên bản 7.23 chỉ chứng kiến một vài thay đổi nhỏ về tướng và Ngọc Siêu Cấp bên cạnh màn chào sân của tân binh Zoe – Bậc Thầy Biến Ảo. Hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng nhận chỉnh sửa sức mạnh đáng chú ý trong phiên bản 7.23.

Gragas

Đầu tiên là Gragas, quân bài đi rừng chống chịu giữ được vị thế ổn định trên Đấu Trường Công Lý suốt vài năm vừa qua nhờ bộ chiêu thức toàn diện, khả năng tạo đột biến mạnh mẽ với combo E Lấy Thịt Đè Người – Tốc Biến cùng chiêu cuối Thùng Rượu Nổ trứ danh.

Top 4 vị tướng LMHT bị Riot chỉnh sửa sức mạnh đáng chú ý nhất trong phiên bản 7.23

Tuy vậy kể từ đầu Tiền Mùa Giải, Gragas gặp khá nhiều khó khăn trong bối cảnh nhóm tướng đi rừng ăn thịt nổi lên rầm rộ nhờ hệ thống Ngọc Tái Tổ hợp mới. Sức tấn công của những Xin Zhao, Kha’Zix hay Lee Sin gây ra là quá sức kiểm soát của Gã Bợm Rượu.

Ở phiên bản 7.23 này, Gragas nhận chỉnh sửa tăng nhẹ lượng tốc độ đánh cộng thêm ở cấp độ 1 (0,625 thành 0,675). Chút tốc độ đánh nhỏ nhưng sẽ giúp Gragas cải thiện rất đáng kể tốc độ dọn rừng đầu trận. Tiền đề cho việc thực hiện những pha gank hoặc đơn giản hơn là tránh bị đối thủ xâm lăng.

Rammus

Trái ngược với Gragas, chú Tê Tê Gai – Rammus đang nổi lên rất mạnh mẽ kể từ khi Tiền Mùa Giải 2018 khởi tranh. Không chỉ là vị tướng đi rừng chống chịu duy nhất nằm trong nhóm tướng rừng hàng đầu hiện tại, Rammus còn chính là tướng đi rừng có tỉ lệ thắng cao nhất với 54,33%.

Top 4 vị tướng LMHT bị Riot chỉnh sửa sức mạnh đáng chú ý nhất trong phiên bản 7.23

Nhóm tướng gây sát thương vật lý chiếm thế thượng phong vô tình giúp quân bài khắc chế như Rammus hưởng lợi. Độ trâu bò, lượng hiệu ứng khống chế dồi dào cùng chỉ số giáp khủng Rammus sở hữu thực sự là cơn ác mộng với bất kỳ đấu sĩ hay xạ thủ nào.

Xem ra Riot cho rằng lượng chỉ số giáp Rammus có được từ trang bị và kỹ năng đã là quá đủ rồi, chỉ số cơ bản của hắn không cần “hoành tráng” như hiện tại. Chỉ số giáp của Rammus bị giảm từ 40 xuống còn 36. Nhìn chung Rammus sẽ mất nhiều thời gian, cần nhiều trang bị cũng như cấp độ hơn để tạo ảnh hưởng so với trước kia.

Taliyah

Kế tiếp là Taliyah, cô nàng Phù Thủy Đá cũng đang gặp khá nhiều khó khăn với việc thích nghi hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới. Từ vị thế đường giữa hàng đầu giai đoạn cuối mùa, tỉ lệ thắng Taliyah tụt giảm nghiêm trọng kể từ Tiền Mùa Giải 2018, từ 51,78% xuống chỉ còn 48,12% hiện tại.

Top 4 vị tướng LMHT bị Riot chỉnh sửa sức mạnh đáng chú ý nhất trong phiên bản 7.23

Riot dĩ nhiên không thể bỏ bê mẫu tướng có lối chơi thú vị, giàu tính chiến thuật bậc nhất trò chơi như Taliyah nên lập tức ra tay can thiệp. Chỉ số giáp theo cấp tăng từ 3 lên 3,5; máu theo cấp tăng từ 87 lên 90 mỗi cấp. Chỉnh sửa nhìn chung sẽ tạo cơ hội cho người chơi Taliyah mạnh dạn thực hiện những tình huống chơi hổ báo hơn.

Đồng thời cũng mở ra lối chơi hướng lên ngọc siêu cấp Tăng Tốc Pha cho Taliyah, thay vì đi theo lối mòn chung với Triệu Hồi Aery hoặc Thiên Thạch Bí Ẩn như đại đa số pháp sư hiện giờ. Một động thái giúp Taliyah cải thiện vị thế và gián tiếp làm đa dạng hóa xu thế xây dựng Ngọc Tái Tổ Hợp.

Shyvana

Cái tên cuối cùng “chốt sổ” danh sách là Long Nữ – Shyvana. Một hiện tướng khác cũng cực kỳ đáng chú ý trong khu rừng Đấu Trường Công Lý kể từ khi Tiền Mùa Giải bắt đầu. Shyvana với phong cách nửa đấu sĩ nửa chống chịu cùng những món trang bị như Phù Phép Huyết Đao, Búa Băng, Rìu Đại Mãng Xà đang nổi lên là thế lực mới.

Top 4 vị tướng LMHT bị Riot chỉnh sửa sức mạnh đáng chú ý nhất trong phiên bản 7.23

Tỉ lệ thắng tăng vọt từ 49,82% lên tới 53,06% chỉ sau một phiên bản là nguyên do khiến Shyvana lọt sổ đen ở phiên bản 7.23 lần này. Ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công cùng những điểm Lan Tràn và Kiểm Soát Điều Kiện mang lại cho Shyvana khả năng công thủ quá toàn diện, dọn rừng siêu tốc; vừa cứng cáp, vừa nhiều sát thương trong giao tranh.

Tốc độ đánh Shyvana nhận thêm từ hướng xây dựng ngọc nhánh Chuẩn Xác là quá lớn nên chất lượng mỗi đòn đánh của Shyvana sẽ cần bị giảm bớt. Sức mạnh công kích cơ bản giảm từ 69 xuống còn 66. Một trong những vị tướng bá đạo nhất kể từ đầu Tiền Mùa Giải 2018 đã lên thớt.