Và phiên bản LMHT đầu năm 2018 phiên bản 8.1 cũng đã được cập nhật. Ở phiên bản LMHT 8.1 này một số vị tướng xấu số đã bị giảm sức mạnh đáng kể. Hãy cùng xathu.vn điểm danh qua đó là những vị tướng nào nhé.

Phát súng lệnh cho mùa giải 2018 của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức cất lên với sự ra mắt của phiên bản 8.1 rạng sáng ngày 11 vừa qua. Một vài chỉnh sửa về sức mạnh tướng là tâm điểm trong bản cập nhật lần này, hãy cùng điểm danh top 4 vị tướng xấu số bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.1.

Kayle

Đầu tiên là Thiên Sứ Phán Quyết – Kayle. Vẫn chưa có chỗ đứng trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng Kayle luôn nằm trong nhóm tướng dẫn đầu về tỉ lệ thắng trong chế độ xếp hạng nhờ phong cách chơi đơn giản, hiệu quả, tiềm năng đơn phương gánh độ cao mà rất khó bị khắc chế ở xếp hạng.

Top 4 vị tướng LMHT đen đủi nhất bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.1

Riot dường như muốn giảm bớt sự bá đạo của Kayle trong những trận đấu trình độ nghiệp dư với chỉnh sửa trong phiên bản 8.1. Chỉ số sức mạnh công kích theo cấp giảm từ 2,8 xuống còn 2,2; tốc độ đánh cộng thêm từ nội tại Nhiệt Huyết Thần Thánh cũng bị giảm xuống 10% so với 15% trước đây.

Chiêu E Công Lý Thịnh Nộ tăng thời gian hồi chiêu những cấp đầu, giảm về sau. E là chiêu thức chủ đạo của Kayle trong việc đẩy đường, dồn ép đối thủ ở giai đoạn đi đường nên đây là chỉnh sửa bất lợi với vị tướng này. Phiên bản 8.1 sẽ là quãng thời gian khó khăn với Kayle trên Đấu Trường Công Lý.

Evelynn

Kế tiếp là ả Ma Nữ – Evelynn, vị tướng nhanh chóng trở thành hot pick trong khu rừng sau khi được làm lại cuối tháng Chín năm ngoái. Khả năng ám sát, shock sát thương cực mạnh cùng độ cơ động cao giúp Evelynn luôn dẫn đầu về thống kê tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn suốt Tiền Mùa Giải 2018.

Top 4 vị tướng LMHT đen đủi nhất bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.1

Evelynn đang cực mạnh nhưng Riot cũng không quá vội thẳng tay nerf cô nàng này, dù sao thì đã lâu rồi Evelynn mới lại được hít thở không khí của Đấu Trường Công Lý thường xuyên đến vậy. Chỉ là một chỉnh sửa nhẹ dành cho cơ chế chiêu E Quất Roi mà thôi. Quất Roi sẽ không còn hồi chiêu nếu không thể tung ra do Evelynn bị khuất tầm nhìn mục tiêu trong lúc tung chiêu. Nhìn chung những ai chơi Evelynn thành thạo sẽ không mấy bị ảnh hưởng.

Heimerdinger

Heimerdinger cũng đang sở hữu tỉ lệ thắng rất ấn tượng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải. Việc các tùy chọn bổ trợ gia tăng kháng phép giảm đi giúp Nhà Phát Minh Lỗi Lạc tha hồ tung hoành, phát huy tối đa lối chơi đè đường mạnh, đẩy đường nhanh cùng lượng sát thương đầu ra cực khủng trong giao tranh tổng.

Top 4 vị tướng LMHT đen đủi nhất bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.1

Heimerdinger gây sát thương cực mạnh với Q Ụ Súng Tân Tiến H-28G, W Tên Lửa Hextech cỡ nhỏ được cường hóa bởi chiêu cuối Nâng Cấp!!!. Ưu điểm đó sẽ phần nào giảm sút trong phiên bản 8.1 khi chiêu Q Ụ Súng Tân Tiến bị giảm sát thương chùm tia khi nâng cấp bởi chiêu cuối. Chỉ số cụ thể là 100/140/180 (+70% tỉ lệ SMPT) so với 200/270/340 như trước.

Heimerdinger không có nhiều khả năng kiểm soát giao tranh hay gây khống chế đột biến nên việc bị giảm sát thương là đòn chí mạng giáng xuống vị tướng này. Những tín đồ của gã Yordle thông thái này hẳn đang rất lo lắng cho số phận Heimerdinger thời gian sắp tới.

Zoe

Cái tên cuối cùng khép lại bài hôm nay là Bậc Thầy Biến Ảo – Zoe. Vị tướng được rất nhiều game thủ ưa chuộng sau khi trình làng cuối năm 2017 nhờ bộ chiêu thức cơ động, ảo diệu, tiềm năng outplay cao mà sát thương gây ra thì cực kỳ đáng nể. Phiên bản 8.1 không phải là lần đầu tiên bộ chiêu thức lợi hại của Zoe bị cho lên thớt.

Top 4 vị tướng LMHT đen đủi nhất bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.1

Thời gian dàn bẫy của chiêu E Bong Bóng Ngủ tăng lên từ 0,6 giây lên thành 0,8 giây. Sẽ khó hơn để người chơi Zoe tung ra những pha ru ngủ chuẩn xác, một trong những dạng khống chế khó chịu bậc nhất trò chơi. Đổi lại thời gian trễ khi kích hoạt chiêu cuối Vòng Xuyên Thấu giảm xuống còn 0s, đồng nghĩa Zoe sẽ lập tức biến hóa tới vị trí được chọn ngay sau cú click R.

Hai chỉnh sửa một chín một mười nhưng nhìn chung chiêu E là kỹ năng quan trọng để Zoe cố định mục tiêu cho pha thu Q Nghịch Sao về chính xác để tối ưu sát thương nên Bong Bóng Ngủ bị giảm sức mạnh là vấn đề nan giải, buff nhỏ cho chiêu cuối chưa đủ để bù đắp điều đó. Tuy vậy thì Zoe chỉ trở nên khó chơi hơn thôi chứ sức mạnh thực chất không hề thuyên giảm.