Tuy được chỉnh sửa lại các chỉ số với sức mạnh đáng kể nhưng không phải tướng nào cũng nên mua khiên Doran. Vậy những tướng nào trong liên minh huyền thoại nên mua khiên Doran.

Ở một số kèo Đường Trên khi đối đầu với các vị tướng có khả năng cấu rỉa tầm xa liên tục như Kayle, Kennen, Jayce hay thậm chí là Vayne, Lucian, Teemo… thì Khiên Doran sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Ngay cả với những vị tướng cần năng lượng như Maokai hay Nautilus, việc lên Khiên Doran để chống lại những kèo này là hoàn toàn có thể. Vì dù có 10000 Năng Lượng thì bạn cũng không thể đẩy đường lại họ, nên tốt nhất là trụ đường, để họ đẩy cao và gọi người Đi Rừng của bạn can thiệp.

Đối tượng cụ thể nhất của Khiên Doran phải kể đến các pháp sư không sử dụng Năng Lượng. Rumble, Katarina hay Vladimir sẽ cực kì thích hợp với lối trang bị này, vừa dễ farm lại vừa trụ đường tốt.

Pháp sư không dùng năng lượng rất hợp với Khiên Doran
Pháp sư không dùng năng lượng rất hợp với Khiên Doran

Khiên Doran cho Xạ Thủ: Đây là một lối lên trang bị mới và vô cùng lợi hại của người Hàn. Ở một số kèo đấu, khi cặp đôi đường dưới của bạn chắc chắn sẽ bị đè thì Khiên Doran cho Xạ Thủ sẽ là một giải pháp cực ổn. Nó giúp bạn hồi phục máu nhanh hơn Kiếm Doran rất nhiều, việc trụ đường sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ không còn dễ để bị ép phải về nhà hồi phục bởi bọn Hỗ Trợ cấu máu mạnh nữa.

Một lý do nữa cho việc lên Khiên Doran cho Xạ Thủ đó là Gươm Vô Danh. Nghe có vẻ lạ, để tôi giải thích chút nhé. Các xạ thủ hiện tại thường lên sớm Gươm Vô Danh ở trang bị đầu tiên, có nghĩa là họ sẽ có hút máu ngay ở giai đoạn đầu trận đấu mà không cần đến Kiếm Doran. Do đó chỉ cần có Khiên Doran và Huyết Trượng/Gươm Hải Tặc sớm, khả năng cấu máu của những vị tướng tay dài sẽ gần như hoàn toàn bị triệt tiêu.

Ở ngày thi đấu đầu tiên LCK mùa hè 2017, tất cả xạ thủ đều lên Khiên Doran.
Ở ngày thi đấu đầu tiên LCK mùa hè 2017, tất cả xạ thủ đều lên Khiên Doran.