Mùa giải 2018 đã bắt đầu và mọi người đã bắt tay vào chuẩn bị leo rank 10 trận đầu để biết mình khởi điểm ở rank nào. Nhưng bạn đừng vội hãy đọc xong những điều cần lưu ý khi leo rank 10 trận đầu dưới đây rồi hãy bắt đầu nhé.

Như các bạn đã biết thì vào ngày (16/1), xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 8 đã chính thức được mở cửa. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả bậc hạng của người chơi sẽ trở về vạch xuất phát. Mọi game thủ sẽ bắt đầu mùa giải của mình với việc leo rank 10 trận đầu tiên. Quả thật, đây là chuỗi trận vô cùng quan trọng với quá trình leo rank cả mùa của bạn.

4 lưu ý game thủ không bao giờ được quên trước khi đánh 10 trận xếp hạng đầu mùa giải LMHT

Nếu bạn có số trận thắng cao, bạn sẽ có xuất phát điểm mùa 8 ở mức ít nhất như cũ, rất nhẹ nhàng và thong dong trong việc leo hạng cả năm. Ngược lại nếu bạn toàn thua ở 10 trận hạng đầu tiên, bạn biết cơn ác mộng nào đang chờ đón mình rồi đấy. Nhân ngày đầu “khai trương” rank, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích, để quý vị độc giả có được kết quả tốt nhất khi leo rank 10 trận đầu mùa giải.

Không đánh xếp hạng vào lúc này!

4 lưu ý game thủ không bao giờ được quên trước khi đánh 10 trận xếp hạng đầu mùa giải LMHT

Không nói chắc các bạn cũng biết, những ngày đầu sau khi reset rank là “thiên đường” với hội cày thuê Liên Minh Huyền Thoại. Dịch vụ cày thuê 10 trận đấu hạng đầu tiên luôn trong tình trạng… không đủ người mà cày. Thế là đủ hiểu những gì đang chờ đợi bạn, một game thủ bình thường khi leo rank 10 trận đầu mùa.

Đó chắc chắn là những đối thủ “mạnh như hổ”. Bạn sẽ phải cực kì may mắn nếu đánh 1 trận mà 10 người đều có trình độ đúng với mức rank của mình. Chưa kể, sau khi reset rank bạn hoàn toàn có thể gặp những game thủ mùa trước có mức rank là Cao Thủ, Kim Cương, Thách Đấu. Đó là những người chơi rất giỏi, không kém gì những “thánh cày thuê” đâu. Vì thế nếu bạn không thực sự có kỹ năng thượng thừa, đừng dại thi đấu xếp hạng vào lúc này. Hãy chờ thời điểm cực nóng này trôi qua đã.

Thắng ít nhất 7 trận để có thể trở về mức rank cũ

4 lưu ý game thủ không bao giờ được quên trước khi đánh 10 trận xếp hạng đầu mùa giải LMHT

Nếu như bạn không chấp nhận lời cảnh báo của chúng tôi. Cố gắng muốn thi đấu xếp hạng trong những ngày này. Vậy hãy lấy mức 7/10 trận thắng làm mốc để làm mục tiêu phấn đấu cho mình. Bởi đó là số trận đủ để bạn có thể trở về với đúng rank cũ của mình trước khi reset. Giả sử ở mùa cũ bạn kết thúc ở rank Vàng II, vậy bạn cần thắng ít nhất 7 trận để có thể trở về với Vàng II.

Ngược lại, nếu bạn có số trận ít hơn, đó thực sự là một tin buồn đấy. Bạn sẽ phải mất công rất nhiều để đánh lên, trở lại rank cũ của mình.

Cao nhất cũng chỉ Bạch Kim I mà thôi

4 lưu ý game thủ không bao giờ được quên trước khi đánh 10 trận xếp hạng đầu mùa giải LMHT

Cho dù bạn là Thách Đấu 2000 điểm elo, Cao Thủ hay Kim Cương, bạn thắng cả 10 trận hạng đầu tiên. Mức rank cao nhất bạn có thể đạt được vẫn chỉ là Bạch Kim I mà thôi. Từ đó, cuộc chiến xem ai leo lên rank Thách Đấu trước mới thực sự bắt đầu. Tuy vậy những người chơi có elo tốt mùa trước, số điểm mà họ nhận được sau mỗi chiến thắng sẽ là rất cao, lại hay được nhảy đoàn. Đó sẽ là thứ tạo ra sự khác biệt.

Chọn tướng tủ và tướng có tỷ lệ thắng cao

4 lưu ý game thủ không bao giờ được quên trước khi đánh 10 trận xếp hạng đầu mùa giải LMHT

Hiện tại, LMHT phiên bản 8.1 cũng đã ra mắt được khoảng một tuần lễ. Hãy dành thời gian tìm hiểu những vị tướng đang có sức mạnh vượt trội nhất trong bản cập nhật này. Ngoài ra, “trăm hay không bằng tay quen”, bạn cũng có thể đem ra thi đấu những vị tướng mà mình quen thuộc nhất.

Nhìn chung với sự quan trọng của 10 trận đấu hạng đầu tiên, hãy có một chiến thuật rõ ràng. Từ việc lựa chọn tướng để sử dụng cho đến ai là người đồng hành cùng mình. Nghiêm túc suy nghĩ và có một phương án tốt nhất. Chúc các bạn thành công và có thứ hạng tốt trong mùa 8 năm nay.