Những cập nhật LMHT ở tiền mùa giải đã khiến một số trang bị trở nên quá mạnh và sinh ra một số lối chơi khá dị như xạ thủ lên khiên cổ vật làm cho tính đa dạng về việc lựa chọn xạ thủ bị mất đi. Chính vì thế vào đầu mùa 8 Riot sẽ cập nhật chỉnh sửa một vài trang bị.

Kì nghỉ lễ ở phương tây chuẩn bị kết thúc và cũng là lúc mà các Rioter bắt tay vào làm việc để đem đến những điều mới lạ cho Liên Minh Huyền Thoại mùa 8. Tướng và Ngọc bổ trợ đều sẽ được điều chỉnh ở những phiên bản đầu năm, và không nằm ngoài số đó chính những chỉnh sửa dành cho trang bị.

Phù Phép Thần Vọng

Như những kế hoạch được lên trước kì nghỉ lễ, mục tiêu cho khu rừng sắp tới chắc chắn sẽ dành cho các pháp sư đi rừng, đặc biệt là Evelynn, Elise hay Nidalee. Ở phiên bản 7.24, Evelynn gặp một vấn đề khá khó giải quyết đó là có tỉ lệ thắng quá cao nhưng tỉ lệ chọn lại vô cùng ít ỏi. Elise tuy vẫn là một sự lựa chọn an toàn bởi khả năng kiểm soát mạnh giai đoạn đầu trận của mình cùng độ cơ động tuy nhiên vẫn Nữ Hoàng Nhền Nhện vẫn tỏ ra khá yếu đuối trước những lựa chọn mạnh ở thời điểm hiện tại như Jarvan IV, Sejuani hay Shyvana.

Những pháp sư đi rừng đang rất cần những chỉnh sửa của Riot

Ngoài ra, có một lựa chọn khác đang được lên kế hoạch trong năm 2018 mà Phù Phép Thần Vọng sẽ là bước đệm quan trọng cho sức mạnh của vị tướng này, đó chính là Fiddlestick. Bù nhìn rơm hiện tại đang có tỉ lệ thắng và chọn rất ít ỏi, đồng nghĩa với việc đó là lối chơi thiếu cơ động và rất dễ bị khắc chế bởi các vị tướng đi rừng mạnh trong meta hiện tại. Riêng trường hợp của Fiddlestick, chúng ta phải đợi những tín hiệu từ Riot August mới có thể đánh giá được sức mạnh thật sự của vị tướng này.

Khiên Cổ Vật

Một lối chơi được các Rioter đánh giá là thiếu lành mạnh nhưng lại vô cùng hiệu quả đó là Xạ Thủ với Khiên Cổ Vật. Lối chơi lầy lội này một lần nữa quay trở lại và mạnh mẽ hơn gấp bội với sự trợ giúp của Bước Chân Thần Tốc cùng Hồi Máu Vượt Trội ở hệ Chuẩn Xác. Với 2 điểm bổ trợ này, bạn dễ dàng có hiệu ứng của Huyết Kiếm ngay những phút đầu tiên của trận đấu.

Khi điểm bổ trợ tăng tốc độ đánh như Nhịp Độ Chết Người đang tỏ ra kém hiệu quả còn Sẵn Sàng Tấn Công lại quá thiếu sát thương và không mạnh bằng Nhiệt Huyết Chiến Đấu thì lối chơi lầy lội này ra đời, kéo theo đó là tỉ lệ chọn của Jhin cùng Vayne tăng đột biến, dẫn đến đa dạng tướng ở vị trí xạ thủ đang bị kéo xuống khá thấp.

LMHT: Vào đầu mùa 8, đây là những trang bị siêu mạnh sẽ được Riot chỉnh sửa

Giải pháp hiện tại của Riot cho lối chơi này sẽ là để Khiên Cổ Vật không thể mua được nếu bạn không chơi ở vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên điều này khá khó để phân loại vì những vị tướng hỗ trợ hiện tại khá đa dạng, từ xếp hạng đơn đến đấu giải (Miss Fortune chẳng hạn). Không những vậy, nếu những trang bị như Khiên Cổ Vật, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và Đồng Xu Cổ Đại không thể mua cho vị tướng khác sẽ dẫn đến những lối chơi thú vị bị loại bỏ (Nasus đường trên với Đồng Xu Cổ Đại). Lối chơi này cần phải được xem xét kĩ hơn rất nhiều trước khi đưa ra quyết định chỉnh sửa nó để trở nên lành mạnh và tránh bị lạm dụng quá mức cần thiết.