Sau khi được thay đổi khiên Doran đã được các xạ thủ ưa chuộng thay vì sử dụng kiếm Doran như xưa. Vậy lý do tại sao? Hãy cùng xem nó có những thay đổi gì mới nhé:

Thay đổi của Khiên Doran


Thì ra đây chính là nguyên nhân khiến cho xạ thủ rủ nhau mua Khiên Doran thay vì Kiếm Doran

+80 máu

Nội tại: Hồi 6 máu mỗi 5 giây

Nội tại: Đòn đánh thường gây thêm 5 sát thương vật lý lên lính

Nội tại duy nhất: Hồi 20 máu trong vòng 10 giây sau khi nhận sát thương từ tướng địch.

Có thể thấy, Khiên Doran mới sẽ cho rất nhiều khả năng hồi phục thay vì giảm sát thương của tướng địch như phiên bản trước. Việc chỉ tập trung vào hồi phục và tăng sát thương lên lính sẽ giúp người sở hữu Khiên Doran trụ đường và farm dễ dàng hơn. Nói cách khác, Khiên Doran mới sẽ được sử dụng hoàn toàn cho mục đích trụ đường và farm hòa.

Tại sao khiên Doran được ưa chuộng

– Hồi máu thẳng: Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Khiên Doran với các trang bị hồi phục khác đó chính là nó cho hồi phục thẳng (6 máu/5 giây). Ở những cấp độ đầu, khi khả năng hồi phục cơ bản của các vị tướng là không nhiều, thì hồi phục thẳng là một chỉ số cực kì lợi. Cụ thể hơn, lượng hồi phục mà Khiên Doran cho là ngang bằng với lượng hồi phục cơ bản trung bình của một vị tướng ở những cấp độ đầu.

– Hồi máu khi bị cấu rỉa: Sát thương bất kì của đối phương sẽ khiến bạn hồi lại 20 máu. Đòn đánh thông thường của một vị tướng ở những cấp độ đầu sẽ gây khoảng 50 sát thương. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm đi được đến gần 50% thiệt hại về máu khi bị cấu rỉa bằng đòn đánh thường, trong trường hợp bạn không để bị đánh thêm.

– Một điều nữa, với Khiên Doran mới, bạn sẽ có đủ tiền để mua thêm tận 2 bình máu chứ không phải 1 như trước đây hoặc khi mua Kiếm Doran nữa.