Phép bổ trợ biến về (B) là một phép bổ trợ căn bản, tưởng chừng rất dễ sử dụng nhưng có thật sự bạn đã dùng đúng cách. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách sử dụng phép bổ trợ biến về (B) hiệu quả hơn trong game LMHT nhé.

Trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), đôi khi người chơi chỉ tập trung vào bộ kỹ năng của những vị tướng, cùng những phép bổ trợ mà mình lựa chọn. Nhưng đôi khi, nhiều người quên mất rằng, biến về, hay còn gọi là Recall, thao tác được các game thủ thường xuyên thực hiện bằng cách nhấn nút B cũng là một điều mà nhiều người chơi cần phải học hỏi nhiều đấy.

Tất nhiên, học hỏi ở đây không phải là cách để giúp vị tướng của bạn biến về nhà, vì cái đó thì ai cũng biết. Chỉ cần ấn B thôi, và chọn vị trí sao cho phù hợp để tránh phải chịu sát thương của đối thủ là được. Tuy nhiên, chỉ thế thôi thì đã quá đơn giản. Sử dụng biến về như thế nào cho hiệu quả mới là điều mà bạn cần phải học, và cách học dễ nhất là nhìn các gosu chơi game, hoặc đơn giản là tham khảo bài viết này.

Nên sử dụng Phép Bổ Trợ Biến về khi nào?

Biến về và những điều cần chú ý nếu bạn muốn thành thục phép bổ trợ căn bản của LMHT

Đầu tiên, bạn phải nắm rõ được thời điểm sử dụng phép bổ trợ Biến về một cách hiệu quả. Thường thì, đa phần các game thủ đều sẽ biến về trong các trường hợp sau đây:

– Bạn đã đủ tiền để lên một món trang bị lớn, hoặc đã gần đủ, chỉ còn thiếu vài đồng. Lúc ấy, thay vì cố gắng “chầy cối” ở lại, hãy biến về và nâng cấp sức mạnh cho mình. Tuy nhiên, lưu ý lượng tiền của bản thân nhé, đừng biến về rồi mất tới hơn chục giây ngồi chờ tiền tăng ở bệ đá cổ thì không hay lắm đâu.

– Trên là chủ động biến về, còn trường hợp này, khi bạn cảm thấy lượng máu đã xuống dưới mức an toàn, hoặc năng lượng cạn kiệt và hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân, hãy biến về thay vì lầy lội ôm trụ và cò quay thêm vài chỉ số lính. Đẩy đợt lính gần nhất lên nhanh nhất có thể, hoặc kêu gọi sự trợ giúp của các vị trí khác ra giữ lane trước khi bạn biến về nhé.

Biến về và những điều cần chú ý nếu bạn muốn thành thục phép bổ trợ căn bản của LMHT

– Ngoài ra, hãy biến về ngay khi thấy đối thủ biến về và lên trang bị. Chắc chắn rằng sau khi lên đồ, đối thủ sẽ sở hữu sức mạnh hơn hẳn hơn so với bạn đấy. Nhiều tiền và áp đảo đối thủ sẽ chẳng mang nhiều ý nghĩa nếu bạn không tận dụng ưu thế trước đó thành lượng trang bị và sức mạnh vượt trội.

– Đừng biến về khi team bạn sắp có giao tranh lớn ở hang rồng hoặc Baron nhé. Vì như thế, lợi thế về quân số sẽ khiến kẻ địch dễ dàng đàn áp bạn lắm đấy. Và nhất là, đừng có biến về trước tầm mắt đối thủ nhé.

Một vài lưu ý cơ bản khi sử dụng phép bổ trợ Biến về

Biến về và những điều cần chú ý nếu bạn muốn thành thục phép bổ trợ căn bản của LMHT

Không đơn giản chỉ là thủ thuật để giúp bạn tiết kiệm thời gian về nhà, Biến Về còn là một trong những chiêu trò rất hay được các game thủ sử dụng.

Đầu tiên, thời gian Biến về lên tới 8 giây, thế nên hãy cân nhắc để có thể không bị gián đoạn quá trình này bởi đối thủ. Vị trí bạn lựa chọn để biến về là vô cùng quan trọng. Đó phải là một nơi kín đáo, khuất tầm mắt đối thủ, hoặc tốt nhất thì lùi hẳn vào trụ cho chắc cú. Nếu bạn là người chơi có nhiều kinh nghiệm, tận dụng địa hinh với nhiều nơi bị khuất tầm nhìn của đối thủ cũng không phải là một ý tưởng tồi.

Tuy nhiên, nhiều game thủ còn tận dụng phép bổ trợ biến về để câu kéo đối thủ. Đó là khi bạn cố tình để đối thủ phát hiện ra mình đang biến về. Mà tâm lý các game thủ Việt thì nhiều người biết rồi đấy, cứ phải thích trêu ghẹo đối thủ tới cùng cơ. Thế nên, khi thấy đối thủ đang biến về, chắc chắn đa phần người chơi sẽ làm mọi cách để ngăn cản, vừa khiến hắn tốn thời gian, vừa thỏa mãn sở thích lầy lội của mình.

Và nhiều khi, đó cũng là cách để bạn dụ đối thủ cắn câu, chịu áp sát mình. Chỉ cần có sự phối hợp từ phía người đi rừng hoặc các đồng đội khác, đôi khi phép bổ trợ Biến về tưởng như ngớ ngẩn lại trở thành một mồi câu hoàn toàn hợp lý.