Thời gian sắp tới, Riot sẽ cho ra mắt tính năng mới giải đấu tại máy chủ Việt Nam, ở tính năng này người chơi có thể cùng bạn bè tạo lập đội tham gia giải đấu. Giải đấu sẽ diễn ra vào mỗi thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game thể thao điện tử. Do đó, tính cạnh tranh là một phần tất yếu của trò chơi này. Người chơi Liên Minh Huyền Thoại biết đến cạnh tranh dưới hai dạng: Xếp Hạng và thi đấu chuyên nghiệp. Thi đấu chuyên nghiệp thì nằm ngoài tầm với của số đông chúng ta, còn Xếp Hạng là cả một hành trình dài và (thường) đơn độc.

Riot giới thiệu Siêu Giải Đấu sắp cập bến máy chủ LMHT Việt Nam: Thách Đấu cũng có thể chung team với Đồng Đoàn

Liệu có một trải nghiệm nào nằm giữa hai dạng trên không?

LƯU Ý: Các thông tin trong bài đều đang nằm trong quá trình thử nghiệm. Mọi tên gọi, thể thức, phần thưởng,… đều có thể thay đổi khi ra mắt trên toàn thế giới.

XIN GIỚI THIỆU TÍNH NĂNG MỚI GIẢI ĐẤU

Giải Đấu là một tính năng cho phép những người chơi không chuyên trải nghiệm cảm giác của những tuyển thủ chuyên nghiệp. Mỗi cuối tuần, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, bạn có thể lập đội cùng bạn bè để tham gia tranh tài với rất nhiều đội chơi khác trên toàn máy chủ. Đội vô địch sẽ nhận được những phần thưởng giá trị, và quan trọng hơn cả, là quyền được tự hào của người thắng cuộc.

Tính năng mới Giải Đấu sẽ được thử nghiệm đầu tiên tại máy chủ Việt Nam. Từ kết quả của lần thử nghiệm này, chúng tôi sẽ tiến hành điều chỉnh và cải thiện để tính năng ra mắt được hoàn hảo.

THỂ THỨC GIẢI ĐẤU

Một Giải Đấu (hay 1 Cúp) sẽ kéo dài 3 ngày.

Ngày 1 (Thứ Sáu)

Đây là thời gian để người chơi đăng ký đội. Mỗi đội có tối đa 5 thành viên và sẽ được phân vào các bậc dựa theo thành viên có xếp hạng cao nhất. Điều kiện để tham gia một đội Giải Đấu là bạn phải đạt cấp 30 và đã hoàn thành 10 trận Sắp Hạng (Đơn/Đôi hoặc Linh Hoạt).

Sau khi đăng ký, đội của bạn sẽ được phân vào một nhánh giải để thi đấu cùng 3 đội khác. Đội vô địch nhánh giải sẽ đi tiếp vào vòng trong.

Ngày 2 (Thứ Bảy)

Những đội vượt qua Ngày 1 sẽ được phân vào các nhánh giải 8 đội. Đội thắng sẽ đi tiếp đến vòng cuối.

Ngày 3 (Chủ Nhật)

Nhánh giải cuối cùng gồm 16 đội thi đấu với nhau để giành Cúp Vô Địch.

* Các trận trong Giải Đấu đều diễn ra theo hình thức loại trực tiếp Bo1.

PHẦN THƯỞNG GIẢI ĐẤU

– Khi tham gia Giải Đấu, bạn có thể nhận được những phần thưởng sau:

Mỗi khi chiến thắng một trận trong Giải Đấu, bạn sẽ nhận được một số Điểm Thắng Lợi. Bạn có thể dùng điểm này để đổi phần thưởng. Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm để có thể xây dựng hệ thống phần thưởng phù hợp.

Với những người tham gia thử nghiệm tính năng mới Giải Đấu tại máy chủ Việt Nam, chúng tôi sẽ tặng cho họ một Biểu tượng Anh hùng đặc biệt. Khi tính năng này lên sóng toàn cầu, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn nữa.

HỎI – ĐÁP TÍNH NĂNG MỚI GIẢI ĐẤU

Người chơi có thể khán giả trận chung kết Giải Đấu không?

– Trong thời gian thử nghiệm, người chơi chỉ có thể khán giả bạn bè thôi. Khi tính năng lên sóng, mục tiêu của chúng tôi là cho phép người chơi khán giả các trận chung kết của mỗi nhánh giải.

– Một đội cần mất bao lâu để chuẩn bị khi được xếp với một đội khác?

Sau khi báo danh cho trận đầu tiên, người chơi sẽ có khoảng 5-7 phút để vào trận. Ở các lượt sau, các đội sẽ có thời gian chuẩn bị lâu hơn trong khi chờ các trận khác trong nhánh giải của họ kết thúc.

Có nhánh thua ở vòng 8 đội và 16 đội không?

– Có một nhánh thua mỗi ngày, nên đội nào cũng sẽ chơi ít nhất 2 trận mỗi ngày.

Quy tắc cơ bản:

– Mọi người đều phải chơi 2 trận.

– Chỉ khi thua vòng đầu tiên của mỗi ngày bạn mới được đưa xuống nhánh thua

– Nếu thua ở bất kỳ trận nào khác trong tính năng mới giải đấu, bạn sẽ bị loại.

– Nhánh thua chỉ để lấy thêm phần thưởng thôi.

Tại sao lại không có loại hai lần hay Bo3?

– Để giảm thiểu vấn đề thời gian, các trận giải đấu đều là loại đơn và Bo1; một trận Bo3 2-1 có thể dài gấp đôi một trận thắng chóng vánh 2-0.

Có thể có dự bị không?

– Trong giai đoạn thử nghiệm thì không. Đây là thứ chúng tôi sẽ xem xét trong tương lai.

Thách Đấu có thể ở chung đội với Đồng?

– Chính xác. Việc xếp bậc đội sẽ dựa trên người có xếp hạng cao nhất của mỗi đội. Nếu một đội có 1 Thách Đấu và 4 Đồng, cả đội sẽ được xếp vào giải đấu cấp Thách Đấu.