Sau khi thất bại tại trận chung kết vòng CKTG LMHT mùa 7 trước Samsung Galaxy, Faker đã tiết lộ bức ảnh vẽ nghuệch ngoạch tương lai của mình khiến fan bàng hoàng.

Như đã biết, trong trận chung kết vừa qua diễn ra tại sân vận động Tổ Chim của Trung Quốc, ngay sau khi SKT nhận lấy kết quả thua chung cuộc 0-3 trước đối thủ cùng khu vực là Samsung GALAXY, tuyển thủ vĩ đại nhất LMHT – Lee “Faker” Sang-hyeok gục xuống bàn phím với đôi mắt đỏ hoe vì nước mắt.

Các fan hâm mộ, dù ủng hộ SKT hay không đều không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh đầy bi tráng như vậy. Tuy nhiên, rất nhiều người cũng đặt ra câu hỏi vì lý do gì mà Faker, người từng 3 lần giành chức vô địch Thế Giới cùng SKT, lại có thể mau nước mắt đến vậy.

 Faker và những giọt nước mắt đã rơi

Faker và những giọt nước mắt đã rơi

Diễn biến trận chung kết khi đó diễn ra tương đối căng thẳng. Đội hình SKT khi đó hoàn toàn bị áp đảo ở mọi vị trí ngoại trừ đường giữa. Ván một và ván hai kết thúc với chiến thắng dành cho Samsung một cách xứng đáng bởi họ là những người thi đấu tốt hơn. Tuy nhiên, ở ván ba với sự xuất hiện của Blank thay thế cho Peanut, SKT thi đấu khởi sắc và dồn ép đối thủ gần như tuyệt đối. Đáng tiếc thay, chỉ từ một sai lầm cá nhân từ xạ thủ Bang của SKT, Samsung đã nhanh chóng tận dụng được và kể từ đó SKT đánh mất hoàn toàn thế trận trước khi nổ nhà chính lần thứ ba liên tiếp. Đó cũng là lần đầu tiên mà SKT thất bại trong một trận chung kết tại CKTG.

Tuy nhiên, với bản lĩnh của Faker, nhiều người cho rằng phải có một lý đó bí ẩn gì đó đằng sau mới khiến cho anh phải rơi lệ nhanh đến như vậy. Mọi chuyện càng trở nên sáng tỏ khi một bức tranh được Faker vẽ lại vào năm ngoái đã được công khai, đây là bức tranh miêu tả về kế hoạch tương lai của anh khi không còn gắn bó với nghiệp game thủ.

 Bức tranh của Faker, anh vẽ lên chính tương lai của mình

Bức tranh của Faker, anh vẽ lên chính tương lai của mình

Trong bức tranh là thời điểm năm 2023, Faker lúc bấy giờ đã tập trung vào con đường học vấn, đang ngồi trên ghế và đọc một cuốn sách. Dễ dàng nhận thấy ở bên góc phải là một giá đỡ hay tủ đồ, nơi lưu trữ những hình ảnh anh đang ăn mừng chức vô địch 2016,2017, 2020 và 2021. Ở dưới là ngày tháng vẽ bức tranh 19.09.2016, ký tên Lee Sanghyeok – tên thật của Faker.

Với việc để trống 2 năm là 2018 và 2019, nhiều fan hâm mộ đã đưa ra dự đoán rằng Faker sẽ lên đường đi nghĩa vụ quân sự (ở Hàn Quốc NVQS phải đi 2 năm). Đây vừa là tin buồn với các fan hâm mộ nhưng đồng thời cũng là một tin vui cho thấy dự định gắn bó trọn sự nghiệp với đội tuyển của Faker trước khi nghỉ ngơi một năm rồi mới quyết theo đuổi sự nghiệp học hành vào năm 2023.

38116354226_9bceece1c4_z

Từ đó có thể kết luận nguyên nhân khiến Faker thực sự cảm thấy vô cùng suy sụp vì đã không thể đem đến cho khán giả một màn trình diễn hoàn hảo nhất trước khi vắng bóng hai năm trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một phỏng đoán bởi nhân vật chính vẫn chưa hề đưa ra một lời xác nhận nào. Hy vọng rằng, thời gian mà anh tạm nghỉ hay rời xa bộ môn LMHT sẽ còn lâu và lâu hơn nữa.