Faker là một trong những game thủ chơi LMHT hay bậc nhất ở thời điểm hiện tại và tại ROGXSKT fan meeting diễn ra ở Đài Loan vừa qua, GNN đã có một buổi phỏng vấn Faker. Dưới đây là chi tiết buổi phỏng vấn:

Faker mới đây đã được phỏng vấn bởi GNN – một cơ quan truyền thông của Đài Loan, tại ROGXSKT fan meeting diễn ra vào ngày Chủ Nhật vừa qua.

Ở Hàn Quốc thì những vận động viên thể thao điện tử hiện đang có chỗ đứng tương đương với những vận động viên thể thao truyền thống. Hiện tại ở Đài Loan thì nó cũng đang được hòa vào làm một với nền công nghiệp thể thao nói chung. Bạn có thể phân tích qua về tình trạng hiện tại cũng như phương hướng phát triển của các vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp được không?

– Ai cũng biết rằng nền công nghiệp truyền thông của Hàn Quốc đang rất phát triển. Đó là điều khiến cho Hàn Quốc có thể dẫn đầu ở trong nền công nghiệp trò chơi điện tử cũng như thể thao điện tử, và từ đó các vận động viên thể thao điện tử có thể nhận được những ưu đãi rất tốt. Ở Đài Loan và Hàn Quốc, tôi tin chắc rằng thể thao điện tử sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, và tôi cũng tin rằng môi trường thể thao điện tử của Đài Loan cũng sẽ sớm tương đương với Hàn Quốc thôi.

Có vẻ như khả năng chịu đựng của Faker đối với ảnh hưởng từ thế giới bên ngoài là rất cao, bạn nghĩ thế nào về việc đối mặt với những vận rủi trong suốt một ván đấu? Bạn đã từng có khoảnh khắc nào thực sự căng thẳng chưa? Ở tình huống như thế nào vậy?

Faker: Thực tế thì bất kể ai cũng sẽ phải có lúc chịu áp lực và điều quan trọng nhất là vượt qua áp lực đó. Dĩ nhiên khi chơi game thì có những lúc tôi cảm thấy lo lắng, và khi đó tôi chỉ cố gắng tập trung lại vào trận đấu, không quan tâm tới nhiều luồng suy nghĩ trái chiều để chiến thắng được cảm giác stress.

Faker: Bengi có khả năng huấn luyện và hiểu rõ Liên Minh Huyền Thoại, tôi tin anh ấy sẽ là 1 HLV tốt của SKT T1
Faker: Bengi có khả năng huấn luyện và hiểu rõ Liên Minh Huyền Thoại, tôi tin anh ấy sẽ là 1 HLV tốt của SKT T1

Bạn vừa mới giành được giải thưởng Tuyển thủ Esports của năm tại The Game Awards 2017 , bạn nghĩ gì về giải thưởng này vậy?

Faker: Do chúng tôi đã không có được chức vô địch CKTG năm nay, nên quả thực tôi cảm thấy bất ngờ khi nhận được giải thưởng này. Đây là một giải thưởng rất quan trọng. Tôi rất hạnh phúc và chắc chắn sẽ cố gắng nhiều hơn trong tương lai.

Cái tên Faker thường được nhắc đến như là một ngôi sao thể thao điện tử với tài năng thiên bẩm, bạn có cảm thấy hài lòng với danh xưng đó hay không? Bạn có nghĩ là mọi người đã bỏ qua việc bạn cũng đã tập luyện rất chăm chỉ không?

Faker: Tôi rất vui khi mọi người gọi mình là một tuyển thủ tài năng hoặc là một tuyển thủ chăm chỉ cũng đều được cả. Tôi có nhiều kinh nghiệm chơi game, tuy nhiên tôi không chỉ dựa vào tài năng có sẵn của bản thân. Trên thực tế thì tôi đã tập luyện rất chăm chỉ đó. Xin cảm ơn các fan hâm mộ vì đã ca ngợi tôi.

Faker: Bengi có khả năng huấn luyện và hiểu rõ Liên Minh Huyền Thoại, tôi tin anh ấy sẽ là 1 HLV tốt của SKT T1

Bạn khá nổi với việc chơi những mini-game bên cạnh Liên Minh Huyền Thoại, như game thẻ bài, bắn súng hay đánh đấm. Có game nào mà bạn chơi không tốt không thế?

Faker: Tôi không thường chơi các game khác một cách chuyên sâu, nhưng với một người thường xuyên chơi game như tôi thì kể cả khi tôi mới bắt đầu, một số game rất là khó nhưng với một thời gian chơi nhất định thì sẽ đâu vào đó thôi.

Bạn luôn thu hút rất nhiều người xem mỗi khi livestream. Mặc dù còn lâu nữa mới tới ngày bạn giải nghệ, nhưng liệu bạn có nghĩ đến việc trở thành một bậc thầy giải trí thực tế sau này không? Bạn có thích tương tác với fan hâm mộ không vậy?

Faker: Ở thời điểm hiện tại tôi chưa hề nghĩ tới việc sẽ làm gì sau khi giải nghệ, cũng chưa có kế hoạch giải nghệ đâu. Bởi vậy tôi không thể chia sẻ thêm gì về kế hoạch trong tương lai cả. Nhưng nếu fan hâm mộ muốn tôi làm gì đó thì tôi sẽ cố gắng xem xét các điều kiện để có thể đáp ứng được sự trông đợi của họ.

Faker: Bengi có khả năng huấn luyện và hiểu rõ Liên Minh Huyền Thoại, tôi tin anh ấy sẽ là 1 HLV tốt của SKT T1

Những người chơi Đài Loan thường nhắc đến những cuộc chiến với Westdoor mỗi khi nói chuyện về bạn. Ấn tượng của bạn về Westdoor là gì vậy?

Faker: Tôi đánh giá rất cao Westdoor. Anh ấy rất lịch thiệp, và tôi đã rất ấn tượng ở điểm này. Chúng ta có thể thấy Westdoor luôn rất tích cực ở mọi giải đấu mà anh ấy tham gia. Tôi nghĩ anh ấy là một tuyển thủ rất chăm chỉ.

Ở giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2017 vừa diễn ra, bạn đã đối đầu với FoFo – người chơi đường giữa của J Team. Bạn thấy anh chàng đó thế nào?

Faker: FoFo đã có màn trình diễn ấn tượng ở Siêu Sao Đại Chiến. Sau trận đấu thì FoFo có ra gặp tôi và nói muốn chụp hình chung. Lúc đó tôi đã ấn tượng với nụ cười của FoFo , và cảm thấy anh chàng này rất vui tính.

Faker: Bengi có khả năng huấn luyện và hiểu rõ Liên Minh Huyền Thoại, tôi tin anh ấy sẽ là 1 HLV tốt của SKT T1

Bạn cảm thấy như thế nào về việc đồng đội cũ Bengi trở lại SKT trên cương vị Huấn luyện viên?

Faker: Mặc dù Bengi đã không trở lại SKT trong một thời gian dài nhưng chúng tôi vẫn rất thân thiết với nhau và hoàn toàn có thể cùng nhau tiến bộ hơn . Bản thân Bengi đã là một người có khả năng huấn luyện và hiểu rõ về Liên Minh Huyền Thoại. Tôi tin rằng Bengi sẽ là một HLV tốt, kể cả ở trong lẫn bên ngoài các trận đấu.

Ở KeSPA Cup 2017 thì có vẻ cỗ máy SKT T1 vẫn chưa thực sự được lắp ghép một cách hoàn chỉnh. Kế hoạch của bạn sau Siêu Sao Đại Chiến là gì? Bạn nghĩ gì về nhà vô địch trong năm tới?

Faker: Chúng tôi đã không thể hiện tốt tại giải KeSPA Cup vừa qua. Chúng tôi hi vọng sẽ khắc phục được hết các vấn đề để mang tới màn trình diễn tốt hơn trong mùa giải tới.