Như vậy là trận đấu mở màn cho chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại cũng đã được khởi động. Và ở bảng B đội tuyển Gigabyte Marines của Việt Nam chúng ta đã có trận mở màn đẹp mắt với việc dành chiến thắng cách biệt trước Fnatic.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào chiều nay vòng bảng CKTG LMHT mùa 7 sẽ chính thức được bắt đầu. Đại diện của Việt Nam chúng ta – Gigabyte Marines cũng có trận đầu ra quân ở bảng B với Fnatic. Đây cũng là đội tuyển có thể nói là “dễ chơi” nhất với GAM ở bảng B sau Immortals và Longzhu Gaming. Và quả thật, Levi và những người đồng đội của mình đã không khiến fan hâm mộ Việt Nam thất vọng.

Đội tuyển LMHT Việt Nam hủy diệt Fnatic trong trận đầu ra quân với cách biệt 10 nghìn vàng, chấn động cộng đồng quốc tế

Trước giải đấu, điểm yếu lớn nhất của GAM có lẽ nằm ở vị trí Đường Trên, nơi mà Archie không có được phong độ cũng như chất lượng chuyên môn cao nhất. Cũng khó trách Archie khi anh đã phải hy sinh rất nhiều khi bỏ vị trí sở trường sang đánh hỗ trợ hay đường trên. Tuy nhiên, việc Archie luôn thua đường thực sự khiến GAM đau đầu.

Và trong trận đấu với Fnatic cách đây ít phút, có lẽ HLV Dương Nguyễn Duy Thanh đã giải được bài toán này. Đó chính là Đổi Đường, nếu Archie phế, chi bằng để cho đường trên đối phương cũng chung cảnh ngộ như vậy. Chiến thuật đổi đường của GAM thực sự khiến FNC bối rối. Đại diện Châu Âu dù có được các điểm hạ gục từ sớm nhưng họ luôn phải đổi lại bằng mục tiêu lớn. Chưa hết, con quái vật Levi với sự hỗ trợ của Archie trở nên cực kỳ nguy hiểm. Luôn rình rập và tạo nên nỗi uy hiếp lớn cho đường giữa cũng như đường dưới của FNC.

Chiến thuật này khiến cho một fan hâm mộ quốc tế phải thốt lên: “Chúng ta đang sống tại năm 2017 nhưng GAM ở tận năm 2027”.

Liên tiếp có những di chuyển thông minh, GAM nhanh chóng kết thúc đối thủ của mình ở phút 24.