Năm 2017 trải qua nhiều biến động trong làng game thế giới vậy ai sẽ là người đạt danh hiệu game thủ xuất sắc nhất năm 2017. Hãy cùng điểm qua 5 cái tên được đề cử là game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2017 tại The Game Awards 2017.

1) Lee Sang-hyeok “Faker”

Đội game: SK Telecom 1

Bộ môn: Liên Minh Huyền Thoại

Theo bạn, ai là game thủ hay nhất thế giới năm 2017 ?

Xét về thành tích tập thể trong năm 2017, Faker cùng SKT T1 đã có một năm thi đấu không tồi khi lần lượt giành chức vô địch tại LCK mùa xuân, MSI và á quân tại LCK mùa hè, Chung kết thế giới. Tuy nhiên, thất bại trước Samsung Galaxy tại Bắc Kinh đã khiến 2017 trở thành một năm không trọn vẹn với ngôi sao đến từ Hàn Quốc. Quay trở lại quá khứ, khi giành chức vô địch thế giới trong 2 năm liên tiếp 2015 và 2016, Faker cũng không thể chiến thắng tại hạng mục này. Thế nên, tỷ lệ chiến thắng của anh tại The Game Awards 2017 là cực kỳ nhỏ bé.

2) Marcelo “coldzera” David

Đội game: SK Gaming

Bộ môn: Counter-Strike: GO

Theo bạn, ai là game thủ hay nhất thế giới năm 2017 ?

Tiếp nối thành công của năm 2016, Coldzera lại một lần nữa chứng minh được tài năng và phẩm chất ngôi sao hàng đầu của anh trong năm 2017. Trong 6 tháng cuối năm, Coldzera và SK Gaming liên tiếp chiến thắng tại 4 giải Premier (IEM, ECS, ESL One, Epicenter) và 1 giải Major (BLAST Pro Series: Copenhagen 2017). Thật khó có từ ngữ nào để diễn tả được phong độ xuất sắc của game thủ đến từ Brazil này. Có vẻ như anh sinh ra là để bắn CS:GO vậy. Và nếu năm nay Coldzera tiếp tục chiến thắng tại The Game Awards 2017 thì đó có lẽ cũng không phải điều gì đó quá ngạc nhiên.

3) Nikola “NiKo” Kovac

Đội game: FaZe Clan

Bộ môn: Counter-Strike: GO

Theo bạn, ai là game thủ hay nhất thế giới năm 2017 ?

Thêm một cái tên nữa của CS:GO xuất hiện trong danh sách đề cử vận động viên thể thao điện tử xuất sắc nhất năm của The Game Awards 2017. Tuy thành tích không xuất sắc như Coldzera nhưng Nikola “NiKo” Kovac cũng đã có một năm thi đấu không thể quên. Game thủ người Bosnia and Herzegovina này đã cùng với FaZe Clan vô địch ESL One: New York và ELEAGUE CS:GO Premier. Năm nay mới bước sang tuổi 20 (sinh năm 1997), Nikola “NiKo” Kovac chính là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất của làng CS:GO thế giới.

4) Je-hong “ryujehong” Ryu

Đội game: Seoul Dynasty

Bộ môn: Overwatch

Theo bạn, ai là game thủ hay nhất thế giới năm 2017 ?

Năm ngoái, Overwatch đã chiến thắng tại The Game Awards 2016 để trở thành game hay nhất năm. Chính vì lẽ đó, một game thủ Overwatch lọt vào danh sách này cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta đánh giá thấp những gì Je-hong “ryujehong” Ryu đạt được trong năm nay. Chiến thắng tại 2 Primies, 1 Major và đặc biệt là đăng quang chức vô địch thế giới tại Overwatch World Cup 2017, game thủ đến từ Hàn Quốc này hoàn toàn xứng đáng đứng trong top 5 vận động viên thế thao điện tử xuất sắc nhất năm 2017.

5) Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi

Đội game: Liquid

Bộ môn: DOTA 2

Theo bạn, ai là game thủ hay nhất thế giới năm 2017 ?

Đề cử cuối cùng trong hạng mục vận động viên thế thao điện tử xuất sắc nhất năm 2017 chính là Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi, nhà vô địch thế giới ở bộ môn DOTA 2. Sau nhiền năm thi đấu chuyên nghiệp, 2017 chính là năm thành công nhất trong sự nghiệp của KuroKy. Ngoài danh hiệu cực kỳ thuyết phục tại The Internation 2017, ngôi sao người Đức còn cùng với Liquid vô địch hai giải đấu lớn khác là Epicenter và StarLadder i-League.

* Theo dự kiến, kết quả của The Game Awards 2017 sẽ được công bố trong đêm gala diễn ra vào ngày 7/12 tới đây. Khi đó, chúng ta sẽ biết ai là game thủ hay nhất thế giới năm 2017.