Sau khi tiền mùa giải được cập nhật với bảng ngọc bổ trợ mới thì trong đó Ngọc Đạo Chích có thể được xem là loại ngọc đang bị lỗi nhất ở thời điểm hiện tại và được rất nhiều gamer sử dụng cho nhiều vị tướng. Và với Ngọc Đạo Chích Illaoi đã trở nên rất bá đạo ở vị trí đường trên.

Ra mắt tại phiên bản 5.23 của Liên Minh Huyền Thoại, Illaoi đã ngay lập tức bị … kén người chơi vì rất nhiều lý do. Tuy nhiên, với sự ra mắt của ngọc tái tổ hợp khiến Nữ Tu Thủy Thần được ưa chuộng cực kì với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng 52.76% và tỷ lệ chọn 6.77%, hơn cả người yêu của bà là Gangplank!

 2 vợ chồng hiện đang thống trị đường trên của Summoner Rift (Op.gg)

2 vợ chồng hiện đang thống trị đường trên của Summoner Rift (Op.gg)

Lý do bị thất sủng

Là một đấu sỹ, việc đấm, đấm, đấm liên tục vào mặt đối thủ là chuyện đương nhiên, và sẽ thật tuyệt vời nếu có đấm thẳng vào linh hồn của những kẻ yếu đuối. Đó là lý do chúng ta có một vị nữ tu đầy cơ bắp với bộ kỹ năng kéo linh hồn, triệu hồi xúc tu như hiện nay.

Illaoi sinh ra để là một đấu sỹ dọn dẹp đám đông khi tất cả các kỹ năng đều gây sát thương đa diện rộng. Ở điều kiện hoàn hảo, một Illaoi triệu hồi được 5 xúc tu bằng (R) Bước Nhảy Niềm Tin sẽ gây được hơn 1000 sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch xung quanh mỗi 2 giây, một con số cực kì khủng khiếp.

LMHT: Illaoi Đạo Chích đang có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng ở đường trên

Thế nhưng đời không như là mơ. Để có được viễn cảnh tươi đẹp đó, bà phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn từ đầu đến giữa game như sau:

– Illaoi không có kỹ năng nào gia tăng khả năng đỡ đòn, ngoại trừ hồi máu bằng các đòn đập của Xúc Tu,. Toàn bộ khả năng chống chịu của Illaoi đến từ trang bị. Nếu ưu tiên các món đồ cộng giáp và kháng phép, Illaoi sẽ không gây được đủ áp lực với những xúc tu của mình trong giao tranh.

– Hoàn toàn không có không chế. Illaoi chỉ có mỗi (E) Thử Thách Linh Hồn làm chậm kẻ địch, mà lại rất khó kéo trúng để kích hoạt cái làm chậm nữa.

– Vô cùng mỏng manh ở giai đoạn đầu. Không có kỹ năng chống chịu và hồi máu từ (Q) chỉ tác dụng khi bạn đập trúng kẻ địch. Một bình thuốc biến dị chưa đủ để trao đổi chiêu thức có lời ở đường trên.

– Không có kỹ năng chạy trốn. Chỉ cần một pha gank đơn giản từ Jarvan IV, Sejuani hay Gragas thì Illaoi chỉ có từ mất phép bổ trợ tới nằm xuống mà thôi

– Không tương thích được với các ngọc bổ trợ cũ. Không có khống chế cứng nên không thể kích Dũng Sỹ Khổng Lồ, và các điểm còn lại thì khá vô duyên với tính chất của bà…

Chừng ấy nhược điểm, Illaoi luôn nằm cuối trong những vị tướng nên chơi ở đường trên. Dù Riot đã rất cố gắng tăng sức mạnh cho Illaoi suốt 3 mùa 5, 6, 7 nhưng có lẽ là vẫn chưa đủ.

 Đợt chỉnh sửa lớn của Illaoi ở phiên bản 6.11 vẫn chưa thể đưa vị tướng này trở lại

Đợt chỉnh sửa lớn của Illaoi ở phiên bản 6.11 vẫn chưa thể đưa vị tướng này trở lại

Sự lột xác ở tiền mùa giải

Khác với Gangplank hay Ezreal phải (Q) trúng liên tục để kích hoạt đạo chích, người đàn bà cơ bắp này “ăn gian” hơn rất nhiều. Chỉ cần kéo được linh hồn đối thủ về, bạn có kích hoạt Đạo Chích lên cái bóng đó!

 Bảng ngọc phổ biến dành cho Illaoi của các cao thủ.

Bảng ngọc phổ biến dành cho Illaoi của các cao thủ.

Thứ gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng… rất nhiều tiền. Tất cả những gì bạn làm ở đường trên đó là kéo (E) chuẩn và đánh túi bụi vào nó. Chuỗi combo (E) (A) (W) (A) (Q) (A) nếu thực hiện hoàn hảo sẽ giúp bạn kích hoạt được 3 lần đạo chích, một lượng tiền lớn lẫn vật phẩm sẽ về tay của Illaoi! (Lưu ý là đạo chích có hồi chiêu 2 giây).

 Cách nâng chiêu Illaoi của Khan

Cách nâng chiêu Illaoi của Khan

Với việc cầm bảng Đạo Chích và nâng tối đa vào kỹ năng (E) Thử Thách Linh Hồn, Illaoi hầu như khắc phục được các điểm yếu trước đó của bà:

– Lượng tiền đến từ Đạo Chích là quá nhiều.

– Tăng mạnh khả năng trụ đường. Bảng Cảm Hứng khi kết hợp với bất kì bảng nào khác cũng cung cấp 20% thời gian hiệu lực của các trang bị tiêu thụ, khiến khả năng trụ đường của Illaoi tốt hơn rất nhiều.

– Áp lực ở đường kinh khủng khi tối đa (E). Illaoi chỉ cần tấn công kẻ địch linh hồn để có lợi thế, sau đó dọn lính bằng các đòn đòn đánh tay rồi lùi về là sẽ tránh được kha khá các cuộc đi gank sớm rồi.

– Hoàn toàn có thể linh động ở bảng ngọc phụ. Sử dụng Áp Đảo để tăng sát thương và hút máu ở những kèo thuận lợi hoặc Kiên Định để trụ đường khi gặp kèo khó, Illaoi tương thích rất tốt với các ngọc mới tiền mùa giải!

– Thời Điểm Hoàn Hảo cho bạn một cái đồng hồ ngưng động miễn phí ở phút thứ 6. Điều này tăng khả năng sống sót của Illaoi khi gặp những pha băng trụ 2-3 người của kẻ địch! Về cuối trận, nó cũng có thể dùng để nâng cấp lên giáp thiên thần.

LMHT: Illaoi Đạo Chích đang có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng ở đường trên